Ông Nguyễn Vũ Phương được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ

Ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, nguyên Bí thư Quận ủy Ô Môn, được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hội Nông dân thành phố Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023, nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân thành phố quý I/2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021; bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch Hội Nông dân thành phố.
Trong quý I/2021, các cấp Hội chú trọng củng cố, phát triển thêm được 725 hội viên nông dân, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 76.798, chiếm 83,96% so với hộ nông nghiệp. Đầu năm 2021, Hội Nông dân các cấp tiếp tục vận động hội viên giúp nhau vượt qua khó khăn, thoát nghèo và vươn lên làm giàu: vận động, hỗ trợ quà Tết được 5.825 phần quà, 1.450kg gạo, trị giá 2,25 tỷ đồng; đã khởi công xây dựng 4 “Mái ấm nông dân”. Các cấp Hội đã trực tiếp hướng dẫn xây dựng thành lập được 4 hợp tác xã nông nghiệp đạt 66,67% chỉ tiêu Trung ương Hội giao; vận động tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân được 2,444 tỷ đồng, đạt 54,31% chỉ tiêu Trung ương Hội giao. Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân huyện Thới Lai giải ngân 2 dự án, với kinh phí 1 tỷ đồng… Đặc biệt, Hội Nông dân thành phố giới thiệu 2 cán bộ tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố (sau đó, 1 cán bộ được giới thiệu làm đơn tự nguyện xin rút khỏi danh sách sơ bộ những người ứng cử); Hội Nông dân 8 quận, huyện và 72 cơ sở Hội giới thiệu 223 cán bộ, hội viên nông dân tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong quý II/2021, Hội Nông dân các cấp tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết năm 2021 của Thành ủy Cần Thơ với chủ đề “Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ”; chủ đề năm 2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố là “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội, phát triển hội viên; phát huy vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp gắn với chuỗi giá trị”…
Tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố bầu ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, nguyên Bí thư Quận ủy Ô Môn làm Chủ tịch Hội Nông dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023; bầu bổ sung ông Nguyễn Văn Út, Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh Văn phòng Hội Nông dân thành phố vào Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.
Dịp này, Hội Nông dân thành phố phát động phong trào thi đua thực hiện các chỉ tiêu Trung ương Hội giao và tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua cụm Hội Nông dân quận, huyện năm 2021.
Phú Dũng
Hội Nông dân thành phố Cần Thơ