Hoạt động hội- Quận Ô Môn

HỘI NÔNG DÂN QUẬN Ô MÔN MỞ LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2021

Hội Nông dân quận Ô Môn mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2021.

Ngày 24/3/2021, Hội Nông dân quận Ô Môn mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2021, có 90 học viên tham dự gồm Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân cơ sở, chi Hội trưởng nông dân, chi, tổ Hội nghề nghiệp…trên địa bàn quận.
Lớp bồi dưỡng diễn ra 3 ngày từ ngày 24 đến 26/3/2021. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm hướng dẫn thành lập Tổ hợp tác sản xuất, Hợp tác xã và thủ tục xin cấp giấy Chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa, hợp đồng bao tiêu nông sản của nông dân và xây dựng mô hình công nghệ cao theo chuỗi giá trị; hướng dẫn lập sổ theo dõi các loại phí, quỹ và nghiệp vụ quản lý vốn vay, phát vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp; kỹ năng tuyên truyền miệng; kỹ năng nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân và dư luận xã hội tại địa phương và kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi, tổ Hội; hệ thống chính trị ở Việt Nam; lịch sử Đảng bộ thành phố Cần Thơ; toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của Việt Nam… Bên cạnh đó, Hội Nông dân quận còn quán triệt Kế hoạch 114-KH/HNDT ngày 24/3/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố về tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023.
Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho những đối tượng làm công tác quản lý và hoạt động của Hội Nông dân các địa phương những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động phong trào Hội ngày càng hiệu quả, kết hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn