Hoạt động hội - Huyện Thới Lai

NÔNG DÂN THỚI LAI CHUẨN BỊ MÙA VỤ TẾT

Ông Nguyễn Văn Phong, Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thới Lai (đứng giữa), thăm mô hình trồng hoa kiểng tại xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai.

Thời điểm này, nông dân huyện Thới Lai đã và đang xuống giống, chăm sóc rau màu, hoa kiểng để sẵn sàng phục vụ thị trường Tết.
Để đảm bảo cung cấp rau màu cho vụ Tết, nông dân Thới Lai đã xuống giống trên 366ha rau màu. Trong đó, dưa hấu là mặt hàng chủ lực của huyện. Chị Phạm Thị Kiều Trang (ấp Thới Phong, thị trấn Thới Lai) cho biết: Năm nay, gia đình trồng 7 công dưa hấu giống Vạn Phát. So với lúa, trồng dưa cực hơn, nhất là khâu chăm sóc theo dõi dịch bệnh, kế đến là cách chọn giống chất lượng cao, kháng rầy, phù hợp với thổ nhưỡng. Nhưng lợi nhuận trồng dưa cao gấp 3-4 lần so trồng lúa. Bên cạnh dưa hấu, người dân còn tập trung xuống giống các loại rau màu khác: đậu xanh, bắp, bắp cải, dưa leo, bầu, bí, ớt, cà chua, khổ qua… Theo anh Lê Thanh Nhàn (ấp Thới Hòa A, thị trấn Thới Lai), vài năm trở lại đây, khổ qua và đậu bắp rất hút hàng dịp Tết. Vì vậy, anh tận dụng bờ mẫu, bờ liếp để trồng 1.000 gốc khổ qua và 2.000 gốc đậu bắp. Hiện các loại rau màu đang phát triển tốt, hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình trong dịp Tết năm nay.
* Chuẩn bị Tết Tân Sửu năm nay, các cấp Hội Nông dân huyện Thới Lai đã vận động hội viên, nông dân xuống giống được trên 181.000 chậu hoa kiểng các loại, như: cúc mâm sôi, cúc đài loan, cúc tiger, vạn thọ, cát tường, mai vàng… Trong đó, nguồn hàng tập trung trồng nhiều tại các xã: Trường Xuân B, Trường Thành, Tân Thạnh, thị trấn Thới Lai… Hội Nông dân huyện còn tăng cường phối hợp với ngành Nông nghiệp, Kinh tế hạ tầng, Trạm Bảo vệ thực vật hướng dẫn cách chăm sóc, liên kết với các thương lái để giới thiệu và tìm đầu ra sản phẩm giúp bà con nông dân an tâm sản xuất.
QUỐC HÙNG
Hội Nông dân huyện Thới Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *