Nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới đang lây lan nhanh với các chủng biến thể của SARS-CoV-2, đặc biệt là gần đây phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đề nghị Hội Nông dân quận, huyện cần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19, nhất là dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Theo đó, yêu cầu cán bộ, hội viên nông dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, khử khuẩn tay thường xuyên; vận động hội viên, nông dân tập trung tăng gia sản xuất, tránh hoang mang, không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, không tin vào các tin đồn, dư luận không chính thống… Đặc biệt, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong giám sát, phát hiện, báo cáo cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, các trường hợp đến, đi, về từ vùng có dịch, các trường hợp trốn cách ly.
Tính từ tháng 7-2020 đến nay, Hội Nông dân các cấp tổ chức tuyên truyền được 3.330 cuộc cho 77.271 lượt cán bộ, hội viên nông dân; phát 13.192 tờ rơi và 145 áp-phích dán nơi công cộng tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Thực hiện hai nhiệm vụ “xây dựng Hội vững mạnh và phòng chống dịch hiệu quả”, Hội Nông dân các cấp đã vận động được 277.794.000 đồng, 10.700 chiếc khẩu trang, 3.350kg gạo và 1.155 phần quà (nhu yếu phẩm) trị giá 394.300.000 đồng; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp vận động 141.622.000 đồng, 7.700kg gạo và 712 phần quà, trị giá 372.800.000 đồng cấp phát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Trần Ngọc Mai
Hội Nông dân thành phố Cần Thơ