79 công trình chào mừng Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thực hiện công trình tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp ấp Đông phước,
 xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Năm 2020 là năm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Ngay từ đầu năm 2020, Hội Nông dân TP Cần Thơ đã triển khai, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Hội từ thành phố đến cơ sở Hội theo Chỉ thị số 01-CT/HNDTW ngày 17/12/2019 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Qua 1 năm phát động, phong trào thi đua diễn ra sôi nổi rộng khắp địa bàn thành phố. Kết quả triển khai cấp thành phố 4 cuộc tuyên truyền với 115 lượt cán bộ tham dự; cấp quận, huyện triển khai 24 cuộc tuyên truyền cho 605 lượt cán bộ; cơ sở, chi, tổ Hội triển khai, lồng ghép vào các cuộc họp Ban Chấp hành, sinh hoạt lệ chi, tổ Hội với 1.675 cuộc, có 53.759 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự.

Hội Nông dân thành phố phát động thi đua bằng việc làm cụ thể như: đăng ký thực hiện công trình, phần việc mang tên Hội và thực hiện hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trên giao sớm hơn so với kế hoạch đề ra. Tính từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân thành phố vận động xây dựng 4 căn nhà “Mái ấm nông dân” và mô hình Tổ hội nghề nghiệp nuôi dê, với tổng kinh phí là 250 triệu đồng; các quận, huyện vận động hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà “Mái ấm nông dân”, cho cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, kinh phí xây dựng 640 triệu đồng. Các cấp Hội thực hiện 79 công trình, với tổng kinh phí thực hiện trên 22 tỷ đồng. Trong đó có 15 công trình sửa chữa, làm mới và mở rộng đường giao thông nông thôn, 30 công trình bảo vệ môi trường, trồng hoa, lắp đèn chiếu sáng, vệ sinh môi trường tạo cảnh quan đô thị; thành lập 26 mô hình kinh tế tập thể làm ăn hiệu quả như: hợp tác xã, tổ hợp tác, cánh đồng lớn, bắc mới 4 cầu bê tông, 2 công trình bê tông bờ bao và nạo vét kênh mương thủy lợi..

Các cấp Hội hoàn thành nhiều chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 như: phát triển hội viên đạt 118,88% chỉ tiêu Trung ương Hội giao; mở lớp đào tạo tập huấn nghiệp vụ công tác Hội đạt 163,53% chỉ tiêu; phối hợp Trung ương tổ chức lớp cán bộ Hội cho 75 cán bộ cơ sở, đạt trên 100%; đồng thời, tổ chức nhiều cuộc hội nghị, tổng kết khác.

Hội Nông dân thành phố chỉ đạo các cấp Hội tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống Ngày thành lập Hội; thăm hỏi lãnh đạo Hội Nông dân qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; trao kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 4 cán bộ trong hệ thống Hội và 7 cán bộ ngoài hệ thống Hội, được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, cho 1 cá nhân; 1 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 4 Bằng khen Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho cá nhân tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc tại Hà Nội; đề nghị tặng Bằng khen UBND thành phố cho 5 cá nhân, tham dự Hội nghị thi đua yêu nước thành phố Cần Thơ lần thứ V (2020 – 2025), tại thành phố Cần Thơ.

Phú Dũng

Hội Nông dân TP Cần Thơ