Phong trào nông dân Quận Bình Thủy

Triệu phú gà công nghệ cao trong “thâm sâu, cùng cốc”

Ít ai ngờ ẩn sâu trong vùng đồi núi ở Võ Nhai (Thái Nguyên) lại có một trang trại được đầu tư chăn nuôi gà thương phẩm quy mô lớn và hiện đại đến thế.

Cận cảnh hệ thống ăn hiện đại phục vụ đàn gà bên trong trang trại của ông Khương


Từ hệ thống chuồng trại đến thiết bị cho gà ăn, uống đều được tự động hóa. Đây là mô hình độc đáo đang mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng cho gia đình ông Chu Văn Khương ở xã Tràng Xá.
 

Từng một thời tuổi trẻ ham chơi và nghiện rượu, hơn 40 tuổi mới “thức tỉnh”, ông Khương đã cho mọi người trong gia đình và làng xóm thấy khả năng làm kinh tế của mình. Sau hơn 1 năm mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi gà thương phẩm đến giờ ông Khương đã có trong tay một trang trại rộng hàng nghìn m2.
 

Ông Khương cho biết, hiện trung bình mỗi năm ông liên kết với một công ty chăn nuôi 3 lứa gà thương phẩm với mỗi lứa khoảng 1 vạn con, sau khi trừ chi phí gia đình ông thu về hàng trăm triệu đồng.
 

Nói thêm về quy mô trang trại của mình, ông Khương cho hay: Tất cả các thiết bị chăn nuôi đầu tư vào trang trại đều được tôi nghiên cứu và nhập về như hệ thống làm mát, thông gió, ăn, uống… đều là công nghệ hiện đại nhất, nhì hiện nay trên thị trường.
 

Theo ông Khương, cái được nhất trong chăn nuôi ở vùng này là không khí và nguồn nước cung cấp cho trang trại rất sạch và luôn đảm bảo nên đàn vật nuôi của gia đình luôn khỏe và phát triển tốt, cho năng suất, chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *