Giải ngân 450 triệu đồng từ nguồn vốn Trung ương Hội ủy thác thực hiện dự án tại xã Thạnh Tiến

Vừa qua, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh và Hội Nông dân xã Thạnh Tiến giải ngân 450 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân do Trung ương Hội ủy thác để thực hiện dự án “Trồng và chăm sóc vườn cây ăn trái” tại xã Thạnh Tiến (ảnh).

Dự án này có 10 hộ hội viên nông dân vay, với thời gian 36 tháng. Việc giải ngân nguồn vốn giúp các hội viên nông dân có kinh phí đầu tư, phát triển sản xuất, mở rộng quy mô diện tích vườn, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thêm việc làm ổn định cho hơn 20 lao động nông thôn, giúp hội viên nông dân nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tại địa phương. Thông qua mô hình này, các cấp Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền, vận động thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội được thuận lợi, hiệu quả hơn.

Bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, Trưởng Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố, lưu ý với địa phương và các hộ vay vốn, phải sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế, xã hội cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; đồng thời, tích cực tham gia thực hiện các phong trào nông dân của địa phương, tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao vai trò, vị thế của các cấp Hội Nông dân trong tình hình mới.

Nguyễn Văn Út

Hội Nông dân thành phố