Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân xã Thạnh Phú ra mắt mô hình bảo vệ môi trường

Ngày 17/5/2024, Hội Nông dân xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ) phối hợp với Chi bộ và Ban nhân dân ấp Thạnh Phước ra mắt mô hình bảo vệ môi trường “Thùng chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng” (ảnh).

Mô hình có 24 thành viên với diện tích là 28,5 ha và 7 thùng chứa rác tổng trị giá 4,9 triệu đồng. Đây là mô hình thứ 2 Hội Nông dân xã Thạnh Phú ra mắt trong năm 2024. Mục đích của mô hình này là tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp tại địa bàn dân cư, nhất là việc thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng, góp phần hạn chế việc ô nhiễm môi trường; đồng thời thực hiện phong trào vệ sinh, môi trường nâng cao sức khỏe nhân dân và nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã, cụ thể là tiêu chí 17 về môi trường.

Phùng Quốc Thái

Hội Nông dân xã Thạnh Phú