Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Hội Nông dân quận Ô Môn đối thoại với hội viên nông dân

Hội Nông dân quận Ô Môn phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Thới Long tổ chức đối thoại với hội viên nông dân năm 2021.

Hội Nông dân quận Ô Môn phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Thới Long tổ chức đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với 80 cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu (đại diện trên 1.600 hội viên toàn phường Thới Long) vào sáng ngày 29/4/2021.
Đến dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Trung, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân quận Ô Môn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận, Ngân hàng Chính sách xã hội quận, Phòng Kinh tế, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật quận và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Hội Nông dân phường Thới Long.
Với tinh thần xây dựng, nghiêm túc, thẳng thắn và cởi mở, buổi đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Thới Long đã được nghe ý kiến trao đổi, phản ảnh, kiến nghị của 7 đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên nông dân trong toàn phường. Các ý kiến đã phát biểu thẳng thắn tâm huyết, tập trung vào các vấn đề: quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất kém hiệu quả; mức hỗ trợ cho vay tập thể, hộ cá nhân; hỗ trợ nông dân đẩy mạnh các mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị; xây dựng chương trình, dự án giúp nông dân bảo vệ môi trường nông thôn; chính sách đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn, chính sách an sinh xã hội liên quan đến nông dân; kiểm soát, quản lý, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; cần có giải pháp đồng bộ trong việc thành lập các mô hình kinh tế (xây dựng vùng chuyên canh, chất lượng cây con giống, nhãn hiệu, liên kết đảm bảo đầu ra giúp nông dân an tâm sản xuất…),…
Những vấn đề cán bộ, hội viên nông dân đặt ra đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị.
Buổi đối thoại là dịp để cán bộ, hội viên nông dân phường Thới Long nắm bắt được chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế chính sách của các cấp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời là dịp để cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp, phản ánh của cán bộ, hội viên nông dân đối với những vấn đề bức xúc mà nhân dân và nông dân đang quan tâm ở cơ sở. Từ đó, có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Hội Nông dân các cấp.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn