Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Hội Nông dân quận Ô Môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Quận Ô Môn treo pano, áp phích tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Những ngày qua, các cấp Hội Nông dân quận Ô Môn đã đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử một cách kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp và hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong quận hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, nhất là những nội dung về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử; nắm vững các quy định về cơ cấu, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Kết quả, tính đến nay, các cấp Hội tuyên truyền được 519 cuộc với 18.691 lượt cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân tham dự, đạt 190,31% tổng số hội viên nông dân toàn quận.
Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tham gia chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội cùng cấp trong việc tổ chức các hội nghị hiệp thương, hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, thực hiện quy trình nhân sự ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhất là giới thiệu đại biểu đại diện giai cấp nông dân tham gia ứng cử đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng… Sau hội nghị hiệp thương lần 3, các cấp Hội có 24 cán bộ, hội viên nông dân đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (trong đó, cấp quận: 2 đại biểu, cấp phường: 22 đại biểu).
Từ nay đến ngày bầu cử (23/5/2021), không chỉ đẩy mạnh tuyên truyền, các cấp Hội còn tập trung động viên cử tri là cán bộ, hội viên, nông dân tự giác, tích cực, chủ động tham gia cuộc bầu cử để đạt kết quả cao; chỉ đạo Hội cơ sở tăng cường tuyên truyền, cổ động trực quan, tham gia tổng vệ sinh môi trường trên 9km đường giao thông nông thôn; phối hợp treo 50 băng rôn theo các tuyến chính trên địa bàn quận và các phường, 21 pano, áp phích nơi đông dân cư; vận động hội viên và nhân dân sửa chữa lại 500 cột cờ và hàng rào; vận động 100% hộ gia đình treo cờ Tổ quốc trong suốt thời gian diễn ra ngày hội… Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm an toàn giao thông, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và Ban Chỉ đạo bầu cử đề ra. Đặc biệt, các cấp Hội còn phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội các cấp, các ban, ngành liên quan tham gia thực hiện giám sát quá trình tổ chức bầu cử theo luật định. Kịp thời nắm bắt và phản ánh ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên, nông dân, dư luận xã hội về cuộc bầu cử với Hội đồng bầu cử địa phương. Đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, âm mưu phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch…
* Theo Ủy ban bầu cử quận Ô Môn, quận thành lập 41 Ban bầu cử (mỗi ban từ 9 đến 10 thành viên), có 151 điểm bỏ phiếu (đặc biệt có 2 điểm tại đình, chùa, 1 điểm ở cơ quan Quân sự phường, 1 điểm Công an quận, số điểm còn lại ở nhà văn hóa, nhà thông tin khu vực, Tổ bảo vệ dân phố, trường học và hộ dân).

Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn