Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Ô Môn sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04, 05, 06 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII

Ngày 12/7, Hội Nông dân quận Ô Môn tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW, Nghị quyết số 05-NQ/HNDTW, Nghị quyết số 06-NQ/HNDTW của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII về xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh. Ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, dự và chỉ đạo hội nghị.

Qua công tác vận động, tuyên truyền, các cấp Hội Nông dân quận Ô Môn đã tập trung thực hiện cơ bản đạt các chỉ tiêu đề ra của 3 Nghị quyết. Cụ thể, Trong 5 năm qua đã thành lập mới 35 Tổ hợp tác sản xuất 45 Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, 32 Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, 13 Hợp tác xã với 1.900 thành viên tham gia. Qua đó đã giúp các hội viên cùng nhau chia sẻ kỹ thuật tiên tiến, cùng nhau tìm đầu ra ổn định, phát triển kinh tế. Phát triển mới 2480 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn quận là 8514 hội viên; Trong đó có 4547 hộ hội viên được công nhận Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp vượt 14,41% chỉ tiêu đề ra. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội được quan tâm thực hiện, Từ năm 2019-2023 đã tổ chức 5 lớp tập huấn cho 534 đồng chí cán bộ Hội tham dự, tổ chức 19 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên đề cho 633 lượt hội viên. Tổ chức bộ máy Hội Nông dân các cấp được kiện toàn, trong năm 2024 đã bầu bổ sung 7 chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đề nghị các cấp Hội Nông dân quận Ô Môn cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW, Nghị quyết số 05-NQ/HNDTW, Nghị quyết số 06-NQ/HNDTW của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII, từng bước khắc phục những hạn chế khó khăn trong thời gian qua còn tồn tại. Tiếp tục lãnh, chỉ đạo xây dựng tổ chức hội vững mạnh, củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên. Đổi mới nội dung, hình thức hoạt động hội gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương và cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức thêm nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Hội, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội cơ sở

Dịp này, 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện 3 Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII về xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh được Chủ tịch UBND quận Ô Môn khen thưởng (ảnh).
Hoàng Duy
Đài Truyền thanh quận Ô Môn