Hoạt động hội - Quận Cái Răng

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ thăm một số mô hình kinh tế hiệu quả tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng

Đoàn công tác do ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ, làm Trưởng đoàn, đến thăm một số mô hình kinh tế hiệu quả trên địa bàn phường Thường Thạnh, quận Cái Răng.
Điểm đến đầu tiên là mô hình nuôi cá thát lát của anh Trang Thanh Bình (ngụ khu vực Thạnh Thắng) với tổng diện tích 2,2ha, trong đó có 1 ao diện tích hơn 4.000m2 đạt chứng nhận VietGAP. Thời gian qua, Trạm Khuyến nông quận Cái Răng đã phối hợp với UBND và Hội Nông dân phường hỗ trợ 19.500 con cá thát lát giống giúp hộ nuôi nâng cao hiệu sản xuất. Sản lượng thu hoạch năm 2023 khoảng 150 tấn/vụ, giá bán 65.000 -71.000 đồng/kg. Kế đó, Đoàn đến thăm mô hình trồng sầu riêng của anh Nguyễn Phi Thoàn (khu vực Phú Mỹ). Vườn trồng giống sầu riêng Ri 6, tổng diện tích 20.000m2 (đang cho trái 10.000m2). Năm 2023, anh Nguyễn Phi Thoàn thu hoạch 2 vụ, sản lượng trên 12 tấn, giá bán dao động 41.000 -71.000 đồng/kg; ước doanh thu cả năm khoảng 540 triệu đồng. Năm 2019, Hội Nông dân phường hỗ trợ hộ anh Nguyễn Phi Thoàn vay 45 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất.
Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, yêu cầu các sở ngành và địa phương quan tâm hỗ trợ nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, sản xuất theo tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu thị trường. Đặc biệt, có hướng nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả; nghiên cứu các mô hình du lịch kết nối để gia tăng lợi nhuận cho các hộ dân.
Lưu Kim Hoàng
Hội Nông dân phường Thường Thạnh