Hoạt động hội - Quận Cái Răng

Hội Nông dân phường Hưng Phú tham gia Ngày hội Du lịch “Văn hoá chợ nổi Cái Răng”

Đồng chí Trần Hải Long, Phó Bí thư Quận ủy Cái Răng, tham quan gian hàng giới thiệu mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của Hội Nông dân phường Hưng Phú.

Hội Nông dân phường Hưng Phú (quận Cái Răng) vận động hội viên, nông dân tham gia nhiều hoạt động trong Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ 7, năm 2023 diễn ra tại điểm dừng chân Chợ nổi Cái Răng (số 17/2 đường Võ Tánh, khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Trong số đó, nổi bật là tham gia trưng bày giới thiệu mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng (mô hình đạt chuẩn VietGAP). Dịp này, Hội tranh thủ tuyên truyền, vận động bà con nông dân về công tác Hội và phong trào nông dân, an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, các phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023.
Ngày hội năm nay với chủ đề Bảo tồn và phát triển Văn hóa chợ nổi Cái Răng, có 15 hoạt động với các điểm nhấn, như: diễu hành tàu du lịch trên sông, Hội thi Nét đẹp áo bà ba xưa và nay, Hội thi trưng bày mô hình ghe tàu – cây bẹo mua bán nông sản trên chợ nổi Cái Răng, Ngày hội chuyển đổi số du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long. Ngày hội năm nay còn có hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch, gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản địa phương, bánh dân gian, biểu diễn đờn ca tài tử trên chợ nổi, giải đua thuyền rồng mở rộng, hoạt động an sinh xã hội, biểu diễn văn nghệ, các hoạt động bảo vệ môi trường vớt rác trên sông,…
Chợ nổi Cái Răng hình thành hơn một trăm năm, trở thành chợ trên sông nổi tiếng trong và ngoài nước, mang đậm nét văn hóa đặc sắc của cư dân miền sông nước và là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Hiện thành phố Cần Thơ đang thực hiện việc bảo tồn chợ nổi Cái Răng trước sự sụt giảm của lượng ghe tàu buôn bán chợ nổi, trong đó tập trung xây dựng các hạng mục tái hiện cảnh “trên bến, dưới thuyền” để thu hút du khách.
Lê Thanh Nhã
Chủ tịch Hội Nông dân phường Hưng Phú