Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Triển khai cài đặt App nền tảng số Nông dân Việt Nam trên địa bàn thị trấn Cờ Đỏ

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, Hội Nông dân thị trấn Cờ Đỏ (huyện Cờ Đỏ) phát động triển khai cài đặt App nền tảng số Nông dân Việt Nam trên địa bàn. Đây là nền tảng số đột phá do Hội Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp thực hiện dành riêng cho hội viên.

Sau 01 tuần triển khai, đã có 150 hội viên nông dân đăng ký và cài đặt App Nông dân Việt Nam, đạt 33,33% chỉ tiêu, phấn đấu đến cuối tháng 8/2024 đạt 100% chỉ tiêu Huyện Hội giao (ảnh).

Khi sử dụng App nền tảng số Nông dân Việt Nam, hội viên nông dân sẽ nắm bắt kịp thời các thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác hội và phong trào nông dân; chỉ đạo, điều hành của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; thành lập các nhóm hội viên để kết nối, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh; quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP…

Thời gian tới, Hội Nông dân thị trấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ hội viên trong việc sử dụng các nền tảng số; đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai nhiều chương trình liên quan đến người dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững, nâng cao đời sống nông dân và phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương.

Trần Thị Tuyết Lan

Hội Nông dân thị trấn Cờ Đỏ