Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Tọa đàm “Giải pháp phòng trừ bệnh cháy múi, thối trái và cháy lá sầu riêng”

Hội Nông dân huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền tổ chức Tọa đàm “Giải pháp phòng trừ bệnh cháy múi, thối trái và cháy lá sầu riêng” (ảnh).

Tại buổi tọa đàm, Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Hâu – Giảng viên cao cấp Trường Đại học Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Thắng Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, ông Nguyễn Út Em, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và đại diện Công ty Mappacific cùng hơn 150 nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện trao đổi các vấn đề về phòng trừ bệnh cháy múi, thối trái và cháy lá trên cây sầu riêng. Tại buổi tọa đàm các diễn giả đã giải đáp trực tiếp 7 câu hỏi của nông dân đặt ra, các giải pháp giúp cho bà con nông dân quản lý bệnh hại một các hiệu quả, góp phần tăng năng suất và chất lượng trái sầu riêng.

Buổi tọa đàm giúp bà con nông dân có thêm kiến thức về những tiến bộ khoa học kỹ thuật cộng với kinh nghiệm của nhà vườn có thể áp dụng vào thực tế sản xuất, tìm hướng đi đúng trong quá trình chuyển đổi cây trồng sao cho phù hợp với thị trường, điều kiện kinh tế của gia đình. Các nông dân sẽ liên kết lại thành vùng sản xuất, cùng nhau xây dựng kế hoạch sản xuất góp phần phát triển nên nông nghiệp bền vững.

Quốc Tuấn

Hội Nông dân huyện Phong Điền