Phong trào nông dân

Ra mắt Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Huy Thanh

Hội Nông dân phường phối hợp với UBND phường Thạnh Hòa vừa ra mắt Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Huy Thanh (ảnh).

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Huy Thanh được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký số 1801764778 do Phòng Tài chính – Kế hoạch quận Thốt Nốt cấp ngày 27/5/2024 với 12 ngành nghề hoạt động như: trồng lúa; trồng rau đậu các loại và trồng hoa; trồng cây ăn trái; hoạt động dịch vụ trồng trọt; xử lý hạt giống để nhân giống; chế biến bảo quản rau quả… Hợp tác xã có 7 thành viên do ông Nguyễn Huy Phong là Giám đốc, vốn điều lệ 500 triệu đồng. Hợp tác xã được thành lập nhằm mục tiêu hợp tác tương trợ lẫn nhau trong sản xuất, tạo việc làm cho các thành viên, hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất cùng với đó là thu hút nhiều người dân tham gia vào hợp tác xã góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống cho người dân.

Việc thành lập mới Hợp tác xã góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Thạnh Hòa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đặng Hoài Thanh

Hội Nông dân phường Thạnh Hòa