Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

15 tập thể, 15 cá nhân nông dân Cờ Đỏ được khen thưởng trong thực hiện 3 nghị quyết của Trung ương Hội

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ vừa sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 04, 05, 06 của Trung ương Hội (khóa VII) về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch vững mạnh.

Qua 5 năm triển khai, quán triệt thực hiện 3 nghị quyết của Trung ương Hội (khóa VII), hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân huyện phát triển mạnh cả chiều rộng và chiều sâu. Nổi bật là thành lập được 24 chi Hội Nông dân nghề nghiệp với 406 thành viên, trong đó có 2 chi Hội Nông dân nghề nghiệp trong đồng bào dân tộc Khmer tại xã Đông Thắng và Thới Xuân; 3 chi Hội Nông dân nghề nghiệp tôn giáo tại vùng có đông hội viên theo đạo Phật giáo Hòa Hảo là xã Trung Hưng và xã Trung An. Thành lập mới 100 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp với 677 thành viên; 5 hợp tác xã, 91tổ hợp tác. Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 16.393 lượt người, hỗ trợ 934 lượt hội viên nông dân vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân với mức phí 0,7%/tháng với tổng số tiền 8,451 tỷ đồng, cung ứng 2.870,85 tấn phân bón các loại. Trong 5 năm, các cấp Hội kết nạp được 4.497 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 18.179. Có 54.142 hội viên nông dân đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp. Hội Nông dân các xã, thị trấn giới thiệu được 53 hội viên nông dân ưu tú cho các cấp ủy xem xét kết nạp vào Đảng. Qua bình xét hàng năm 100% cơ sở Hội đạt vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đề nghị các cấp Hội tiếp tục cụ thể hoá, đưa ra giải pháp thiết thực hơn các công việc hoạt động của Hội; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và Điều lệ, Nghị quyết của Hội; đẩy mạnh xây dựng củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ Hội; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ cán bộ Hội trên địa bàn huyện. Tích cực chủ động tham gia xây dựng Đảng vững mạnh đặc biệt làm tốt công tác kiểm tra, giám sát góp phần bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất và dân chủ,… tham gia phát triển xây dựng các phong trào, nâng chất và kết nạp thêm thành viên Câu Lạc bộ “Nông dân sản xuất tiêu biểu” gắn với chuyển đổi số và vận động hội viên tham gia Nền tảng số Nông dân Việ Nam; phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội để thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới; kịp thời biểu dương khen thưởng nhân rộng các mô hình điểm, cá nhân điển hình thu hút tập hợp hội viên.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cờ Đỏ khen thưởng 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện 3 nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII về xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh (ảnh).

Nguyễn Huỳnh Hiếu

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ