Phong trào nông dân

Ra mắt Tổ hợp tác Du lịch nhà vườn, ẩm thực và homestay

Hội Nông dân phường Thường Thạnh (quận Cái Răng) phối hợp với Ủy ban nhân dân phường ra mắt Tổ hợp tác Du lịch nhà vườn, ẩm thực và homestay tại khu vực Thạnh Huề (ảnh).
Tổ hợp tác Du lịch nhà vườn, ẩm thực và homestay có địa chỉ tại Hưng Homestay – số 163 khu vực Thạnh Huề gồm 3 thành viên, trong đó có 1 Tổ trưởng, 1 Tổ phó kiêm thư ký và 1 thành viên do ông Nguyễn Hữu Nam Hưng làm Tổ Trưởng. Tổ hợp tác hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai.
Việc thành lập Tổ hợp tác góp phần phát triển du lịch, dịch vụ tại phường thông qua các hoạt động lưu trú, ẩm thực, tham quan bằng xe đạp và tàu du lịch, đồng thời tạo việc làm cho lao động tự do phục vụ tại homestay, giúp hội viên nông dân tiếp cận và phát triển các mô hình kinh tế phi nông nghiệp phù hợp với xu hướng phát triển tại địa phương.
Đến nay, Hội Nông dân phường Thường Thạnh đã thành lập và duy trì hoạt động được 8 Tổ hợp tác với diện tích 32,33 ha có 74 thành viên là hội viên nông dân tham gia.
Lưu Kim Hoàng
Hội Nông dân phường Thường Thạnh