Phong trào nông dân

Ra mắt Tổ hợp tác trồng sầu riêng phường Long Hưng

Ngày 21/5/2024, Hội Nông dân phường Long Hưng, quận Ô Môn ra mắt Tổ hợp tác trồng sầu riêng phường Long Hưng (ảnh).

Tổ hợp tác có 13 thành viên do ông Trần Văn Coi làm Tổ trưởng và ông Nguyễn Văn Miều làm Tổ phó. Tổ hợp tác tập trung phát triển kinh doanh sản phẩm cây sầu riêng, với diện tích 10,68 ha. Tham gia Tổ hợp tác, các thành viên sẽ được hướng dẫn, giúp đỡ nhau về vốn, kỹ thuật sản xuất, trồng trọt đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ ra thị trường, từng bước cải thiện đời sống vật chất cho các hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Tuân thủ quy trình sản xuất sản phẩm sạch, an toàn, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản sản phẩm theo đúng quy định, tiến tới tạo thương hiệu sản phẩm cho Tổ hợp tác.

Tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Long Hưng, mong muốn trong thời gian tới, Ban điều hành cùng với các thành viên của Tổ hợp tác sẽ phát huy tính sáng tạo, tinh thần tương trợ, đoàn kết trong mọi hoạt động, giúp Tổ hoạt động hiệu quả, nhân rộng và phát triển mô hình, thu hút được nhiều thành viên tham gia vào Tổ hợp tác, góp phần phát triển kinh tế – xã hội gắn với thực hiện các tiêu chí để xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Trương Văn Phúc

Hội Nông dân quận Ô Môn