Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Khai giảng lớp đào tạo nghề “Trồng cây ăn quả”

Chi cục Phát triển nông thôn và Kiểm lâm thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Ô Môn và Ủy ban nhân dân phường Thới Long khai giảng lớp đào tạo nghề “Trồng cây ăn quả” cho 33 học viên là hội viên nông dân trên địa bàn phường (ảnh). Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 40/KH-UBND, ngày 26/02/2024 của UBND thành phố Cần Thơ về việc đào tạo nghề nông nghiệp trình độ sơ cấp, dưới 3 tháng cho lao động nông thôn năm 2024.
Mục đích của lớp là nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, với hình thức kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại mô hình cây ăn quả nên ngoài việc được tiếp thu các kiến thức về đặc điểm của một số loại cây ăn quả trên địa bàn phường như: Sầu riêng, mận, xoài, nhãn… kỹ thuật thiết kế, xây dựng vườn cây ăn quả, phương pháp nhân giống cây ăn quả, quy trình kỹ thuật làm đất, bón phân và chăm sóc phòng trừ một số loại sâu bệnh thường gặp cây ăn quả. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn cách làm thực tế trên mô hình cây ăn quả. Thông qua lớp đào tạo nghề trồng cây ăn quả sẽ giúp cho học viên nâng cao kiến thức, kỹ thuật để áp dụng vào thực tế góp phần nâng cao hiệu quả và thu nhập cho gia đình.
Ông Phạm Thành Thông, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Ô Môn, nhấn mạnh: Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện nay của thành phố đáp ứng được nhu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cáo, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp theo chuổi giá trị, nông nghiệp tuần hoàn, mở rộng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, gắn với chế biến và xuất khẩu các sản phẩm chủ lực của địa phương.
Trương Văn Phúc
Hội Nông dân quận Ô Môn