Hoạt động hội - Quận Thốt Nốt

Kiểm tra việc thực hiện uỷ thác vốn Ngân hàng Chính sách xã hội

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Cần Thơ do ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố làm Trưởng đoàn, vừa tổ chức kiểm tra việc thực hiện nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố năm 2023 tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt (ảnh).
Tính đến ngày 30/8/2023, phường Trung Kiên có doanh số cho vay 7,348 tỷ đồng, tăng 1,769 tỷ đồng; 149 lượt khách hàng vay vốn từ đầu năm; doanh số thu nợ 5,580 tỷ đồng; tỷ lệ thu nợ đến hạn đạt 85%, tỷ lệ thu lãi đạt 103%. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng 59,634 tỷ đồng, tăng 1,769 tỷ đồng so với đầu năm. Số hộ còn dư nợ 1.445 hộ. Đến nay phường đang thực hiện cho vay 7 chương trình tín dụng trên địa bàn: Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, Hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Giải quyết việc làm, Nhà ở xã hội, Nước sạch và vệ sinh môi trường. Về công tác thành lập, quản lý hoạt động, tham gia bình xét cho vay của tổ chức Hội đến nay dần đi vào nề nếp, ổn định hơn so với trước. Qua kiểm tra cho thấy hoạt động giao dịch tại phường diễn ra bình thường và an toàn, khách hàng đến giao dịch đều chấp hành tốt nội quy và quy trình giao dịch của ngân hàng. Hệ thống biển, bảng, công chính sách tín dụng luôn được công khai đầy đủ, các thủ tục và quy trình vay vốn đối với các chương trình tín dụng chính sách mới luôn được cập nhật và triển khai đầy đủ, kịp thời.
Ông Nguyễn Vũ Phương ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội của địa phương. Đồng thời đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác quản lý nguồn vốn chính sách tại địa phương, đồng thời tuyên truyền vận động, truyền tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của nhà nước đến với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách tại địa phương. Song song đó, cần quan tâm việc kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn, nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm tại địa phương.
Nguyễn Hữu Trí
Chủ tịch Hội Nông dân phường Trung Kiên