Huyện Cờ Đỏ

Huyện Cờ Đỏ đón nhận Quyết định Công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Cờ Đỏ long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định số 1359/QĐ-TTg ngày 01 tháng 9 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ Công nhận huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, hôm 16-9-2020.

LÃNH ĐẠO HUYỆN CỜ ĐỎ VÀ HUYỆN THỚI LAI NHẬN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN

Đây là niềm tự hào và vinh dự lớn lao của Đảng bộ và nhân dân huyện Cờ Đỏ. Trong đó, giai cấp nông dân huyện nhà  đã không ngừng tham gia, đóng góp của cải vật chất, công sức, trí tuệ; hăng say lao động sản xuất, góp phần vào thành quả ngày hôm nay. Dịp này, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ đã tham gia trưng bày gian hàng sản phẩm nông nghiệp, do nông dân làm ra.

GIAN TRƯNG BÀY SẢN PHẨM CỦA HND HUYỆN CỜ ĐỎ

Qua 9 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, huyện Cờ Đỏ đạt được nhiều thành tựu nổi bật: kinh tế tăng trưởng khá, các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng đảm bảo giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Các xã đã xác định rõ cách làm, triển khai xây dựng nông thôn mới phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, phát huy tối đa vai trò của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội luôn được quan tâm đầu tư xây dựng, diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc.

Công tác quy hoạch được quan tâm thực hiện, như: quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch nông thôn mới, quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung huyện Cờ Đỏ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; chất lượng hệ thống chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng được nâng lên. Hoạt động Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội có bước đổi mới; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong thời gian tới, huyện Cờ Đỏ tiếp tục phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu, như: xây dựng 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Trung An đạt chuẩn đô thị loại V; xây dựng huyện Cờ Đỏ đạt huyện nông thôn mới nâng cao; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 87 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo dưới 0,5%; tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm y tế đạt 95% trở lên.

Tin, ảnh

Nguyễn Huy Hoàng, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ