Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Phong Điền sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng năm 2024

Hội Nông dân huyện Phong Điền vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm.
9 tháng qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Thành Hội và Huyện ủy Phong Điền, chủ động xây các chương trình, kế hoạch triển khai các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, đến nay đã đạt 16/18 nhiệm vụ trọng tâm. Các cấp hội phát động phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, đã thu hút 9.468 hội viên, nông dân đăng ký thực hiện. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, huy động hơn 3.600 ngày công, xây dựng cảnh quang hơn 10km, gia cố đê bao, dọn cỏ, khai thông dòng chảy, phát hoang các tuyến đường giao thông liên ấp, liên xã trên 100km; vận động 100% hội viên tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; Các cấp Hội Nông dân còn làm tốt công tác hỗ trợ hội viên, nông dân vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh; vận động Qũy hỗ trợ Nông dân được 353 triệu đồng; Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân trên 200 tỷ đồng với 6.632 hộ. 9 tháng qua, Hội vận động thành lập 2 Hợp tác xã, 6 tổ hợp tác, 8 Chi hội Nông dân nghề nghiệp, 10 Tổ hội Nông dân nghề nghiệp.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trịnh Văn Châu Nhân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đánh giá cao những kết quả đạt được của các các hội Nông dân trên địa bàn huyện; đồng thời đề nghị Hội Nông dân huyện Phong Điền tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành 02 tiêu chí còn lại của năm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 46 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới; Quyết định số 182 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hội Nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030”. Quan tâm xây dựng Đề án “Kiện toàn tổ chức và hoạt động Qũy hỗ trợ nông dân huyện”. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình Hợp tác xã, tổ hợp tác, Chi hội, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp, triển khai các giải pháp hỗ trợ thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.
Bích Thủy – Khánh Linh
Đài Truyền thanh huyện Phong Điền