Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Bế giảng lớp đào tạo nghề nông nghiệp “Trồng cây ăn trái” cho lao động nông thôn

Ngày 12/9/2024, Hội Nông dân xã Trung Hưng phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, Phòng Nông nghiệp huyện Cờ Đỏ Cùng và Chi cục Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ bế giảng lớp đào tạo nghề nông nghiệp “Trồng cây ăn trái” cho lao động nông thôn năm 2024 trên địa bàn ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng.

Lớp học diễn ra trong 3 tháng, có 35 học viên tham gia. Trong thời gian học, các học viên được chia sẻ về lý thuyết và thực hành về tỉa cành tạo tán khi cây mít và sầu riêng sinh trưởng và cho trái, tạo tầng cho cây thoáng nhằm giảm sâu bệnh và tăng năng suất. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn các khoa học kỹ thuật và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả trong canh tác để đạt năng suất cao, tăng thêm thu nhập cho đời sống.

Kết thúc lớp học có 35/35 học viên được cấp giấy chứng nhận (ảnh).

Trần Văn Tân

Hội Nông dân xã Trung Hưng