Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

6 tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân xã Trung An thực hiện đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu

Hội Nông dân xã Trung An (huyện Cờ Đỏ) vừa tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 (ảnh).
Trong 6 tháng qua, Hội Nông dân phường đã thực hiện hoàn thành 14/17 chỉ tiêu năm 2024 do Hội Nông dân huyện giao; trong đó có 5 chỉ tiêu vượt 100% như: Cử 14/12 lượt cán bộ chuyên trách cấp xã và Chi hội trưởng, chi Hội phó chi Hội Nông dân được trang bị kiến thức về nông nghiệp, kinh tế nông thôn, nghiệp vụ công tác Hội đạt 116,66%. Bồi dưỡng 16/15 lượt hội viên, nâng cao trình độ, kỹ năng cho nông dân xuất sắc, nông sân SXKD giỏi cấp huyện trở lên đạt 106,66%. Số hộ Nông dân tham gia đăng ký đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp1.165/1.158 đạt 100,60%. Số hội viên sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản cam kết đảm bảo ATTP 1289/1.285 đạt 100,31%. Hỗ trợ 52/50 hội viên có tài khoản trên sàn thương mại điện tử đạt 104%.
Tuy nhiên, công tác Hội và phong trào nông dân của xã vẫn còn một số hạn chế như: Một số chi, tổ Hội trình độ năng lực còn hạn chế, lớn tuổi chưa nắm bắt kịp thời những phản ánh, kiến nghị tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân và báo cáo chưa kịp thời về Hội nông dân xã. Sự chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm mang tính tự phát, chưa theo quy hoạch. Tình trạng phân, thuốc vật tư nông nghiệp kém chất lượng vẫn còn xảy ra, giá cả vật tư, phân bón luôn ở mức cao. Đầu ra nông sản gặp khó khăn, giá cả không ổn định ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân.
Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, đề nghị Hội Nông dân xã kiểm tra lại các chỉ tiêu chưa hoàn thành để tăng tốc thực hiện đạt vào cuối năm; tăng cường công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội rộng rãi đến hội viên bằng nhiều hình thức. Phối hợp cùng với các tổ chức chính trị-xã hội và các ngành chuyên môn hỗ trợ cho các hội viên thuộc diện hộ cận nghèo vươn lên thoát cận nghèo vào cuối năm. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các hộ vay sử dụng vay Quỹ Hỗ nông dân thực hiện các dự án và vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội không để bị nợ quá hạn và lãi tồn đọng; vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Trung An đạt Đô thị loại V…
Dịp này, Hội Nông dân xã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 3 Nghị quyết số 04, 05, 06-NQ/HNDTW của Ban Chấp hành Trung ương Hội (Khóa VII).
Minh Lâm
Hội Nông dân xã Trung An