Hoạt động hội - Quận Bình Thủy

Hội Nông dân quận Bình Thủy sơ kết 5 năm thực hiện 3 nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Ngày 16/7, Hội nông dân quận Bình Thủy tổ chức sơ kết 5 năm hiện 3 Nghị quyết 04,05,06 của Ban Chấp hành Trung ương Hội nông dân Việt Nam (khóaVII) về xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh.
Trong 5 năm qua, Hội nông dân quận luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, Ban Thường vụ Quận ủy, Ban dân vận về việc thực hiện Nghị quyết 04, 05, 06 của Ban Chấp hành Trung ương hội (Khóa VII). Theo đó, hàng năm Hội nông dân quận xây dựng kế hoạch, chương trình tổ chức thực hiện tốt 03 NQ của TW hội đạt kết quả cao. 5 năm qua, đã thành lập mới 62 chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp với 586 hội viên nông dân tham gia; ra mắt Hợp tác xã du lịch nông nghiệp Cồn Sơn và Hợp tác xã Thịnh Nông với 20 thành viên; phát triển 40 tổ hợp tác, gồm 617 thành viên. Các hội viên tham gia hợp tác xã, chi, tổ hội nông dân được hỗ trợ kiến thức, các loại cây, con giống, được chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, được hướng dẫn ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất,… 5 năm qua, đã phát triển mới được 1.502 hội viên, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt bình quân 75% trở lên; có 7.667 lượt hội viên đạt danh hiệu SXKDG các cấp; đã tổ chức 24 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội, nghiệp vụ chuyên đề khác với trên 1.260 cán bộ cơ sở, chi, tổ hội hội viên nông dân tham dự.
Bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đề nghị thời gian tới Hội nông dân quận tiếp tục tham mưu cấp ủy, Ủy ban nhân dân cùng cấp tổ chức tuyên truyền thực hiện ba Nghị quyết (04, 05, 06) của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII, gắn với tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới; Các cấp Hội Nông dân quận rà soát, đánh giá, củng cố chất lượng hoạt động của các chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp; tham mưu cấp ủy cùng cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thành lập các chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của hội viên nông dân. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân vào tổ thức Hội, quản lý hội viên bằng File mềm trên máy tính và trên sổ sách; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ các cấp Hội Nông dân quận đảm bảo đủ chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội; Rà soát đội ngũ cán bộ, tham mưu, đề xuất cấp ủy đưa cán bộ chưa đạt chuẩn đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo đủ chuẩn theo quy định.
Dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện 3 Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam được UBND quận BÌnh Thủy tặng giấy khen (ảnh).
Kiều Nương
Đài Truyền thanh quận Bình Thủy