Phong trào nông dân

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp thứ hai trong đồng bào dân tộc

Ngày 12/7/2024, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ chỉ đạo Hội Nông dân xã Thới Xuân phối hợp với Chi bộ, Ban nhân dân ấp Thới Trường 2, xã Thới Xuân ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Trồng cây ăn trái Phát Triển” trong đồng bào dân tộc Khmer (ảnh). Đây là chi Hội Nông dân nghề nghiệp trong đồng bào dân tộc Khmer thứ hai được thành lập trong năm 2024. Trước đó, Hội ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Trồng màu dưới chân ruộng” trong đồng bào dân tộc tại ấp Đông thắng, xã Đông Thắng.

Chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Trồng cây ăn trái Phát Triển” có 17 thành viên điều là dân tộc Khmer, với hơn 4,5 ha diện tích, trồng cây ăn trái. Việc ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp trong đồng bào dân tộc Khmer ấp Thới Trường 2, xã Thới Xuân góp phần trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững từ đó đã thu hút hội viên nông dân tham gia nhiều vào các tổ chức Hội.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Từ Thanh Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, chỉ đạo Hội Nông dân xã Thới Xuân tích cự tham mưu cấp ủy tạo mọi điều kiện thuận lợi để chi Hội hoạt động hiệu quả. Mở rộng hoạt động sản xuất và phát triển tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm liên kết với các doanh nghiệp, công ty bao tiêu hàng hóa cho các thành viên của chi Hội Nông dân nghề nghiệp. Phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động các thành viên áp dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất. Hướng đến toàn bộ thành viên chi Hội Nông dân nghề nghiệp đều được chứng nhận sản xuất an toàn VietGAP. Củng cố mô hình tín dụng nội bộ, tạo quỹ xoay vòng, hỗ trợ giúp nhau trong sản xuất. Kết nạp thêm thành viên có nguyện vọng tham gia vào chi Hội Nông dân nghề nghiệp. Thành lập tổ dịch vụ việc làm, nhằm để hỗ trợ nhau trong các khâu sản xuất.

Nguyễn Huỳnh Hiếu

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ