Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Giải ngân 500 triệu đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer trồng màu

Ngày 3/7/2024, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ và Hội Nông dân xã Đông Thắng giải ngân 500 triệu đồng cho 12 hộ dân đồng bào dân tộc Khmer tại ấp Đông Thắng, xã Đông Thắng thực hiện dự án “Trồng màu dưới chân ruộng” (ảnh). Đây là nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố. Mỗi hộ dân được vay từ 25 đến 50 triệu đồng, thời hạn vay 12 tháng, mức phí 8,4%/năm.
Từ nguồn vốn được vay, các hộ trồng màu dưới chân ruộng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; giúp nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, góp phần thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội hiệu quả, góp phần chung tay giữ vững xã nông thôn mới nâng cao.
Phát biểu tại buổi giải ngân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ Trần Thị Thiên Thư đề nghị các hộ dân vay sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn, nhằm nâng cao thu nhập gia đình, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương; thực hiện nghĩa vụ đóng phí và trả tiền gốc đúng thời hạn. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Hội Nông dân, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, máy móc hiện đại vào sản xuất, dần chuyển đổi theo hướng trồng rau an toàn, rau sạch VietGAP để nâng cao giá thành và mở rộng đầu ra cho sản phẩm.
Nguyễn Huỳnh Hiếu
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ