Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Tiếp đoàn cán bộ Hội nông dân xã Bình An, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Ban Kinh tế – Xã hội và Quỹ Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa, Hợp tác xã sầu riêng Tân Thành và Hợp tác xã nhãn Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền) tiếp đoàn cán bộ Hội Nông dân xã Bình An, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận do ông Trương Thành Luân, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình An làm Trưởng đoàn đến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm mô hình nông thôn mới trên địa bàn huyện Phong Điền (ảnh).

Tại các nơi đến đoàn được nghe đại diện hợp tác xã, các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả giới thiệu về quá trình khởi nghiệp, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp giải quyết. Đồng thời tham quan các mô hình xây dựng nông thôn mới.

Buổi tham quan giúp cho các cán bộ Hội Nông dân xã Bình An có thêm kinh nghiệm trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng sầu riêng, nhãn, mang lại hiệu quả cao và đẩy mạnh chủ trương thành lập chuỗi liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp và người nông dân, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo tại địa phương.

Huỳnh Thanh Hiếu

Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa