Phong trào nông dân

Ra mắt Hợp tác xã sầu riêng Tân Thành

Ngày 21/5/2024, tại nhà Ông Huỳnh Thanh Lâm, ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền) tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) sầu riêng ấp Tân Thành (ảnh).

HTX sầu riêng Tân Thành có địa chỉ tại ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. HTX có 15 thành viên, do ông Huỳnh Thanh Lâm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. HTX có vốn điều lệ là 100 triệu đồng và ngành nghề kinh doanh của HTX là hoạt động dịch vụ trồng trọt và hoạt động dịch vụ sau thu hoạch… Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Huỳnh Thanh Lâm cho biết: Ông hy vọng hoạt động của HTX sầu riêng Tân Thành sẽ mang lại nhiều khởi sắc, giúp cho nông nghiệp của địa phương phát triển tốt hơn. Trong thời gian tới, HTX sẽ bám sát, hỗ trợ, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên và nông dân, các hộ sản xuất; tìm đối tác, tìm kiếm thị trường, mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết: HTX sầu riêng Tân Thành được thành lập góp phần nâng tổng số HTX trên địa bàn huyện là 29 HTX. Sự ra đời của HTX sầu riêng Tân Thành, sẽ đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đảm bảo giữ vững an sinh xã hội trên địa bàn. Trong thời gian tới, đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Hội Nông dân cần nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ. Trong đó, chú trọng những lĩnh vực mà hội viên nông dân và Nhân dân đang có nhu cầu (như: hỗ trợ vốn, chăm lo cung ứng vật tư đầu vào, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân). Cần tập trung xây dựng được đội ngũ cán bộ quản trị HTX năng động, nhạy bén, nhiệt tình, tâm huyết, gắn bó lâu dài với HTX, được xã viên tín nhiệm, tạo được mối quan hệ hài hoà giữa lợi ích cá nhân và tập thể. Đồng chí cũng mong rằng, HTX sẽ sớm đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch điện tử. Tin tưởng rằng với sự năng động sáng tạo của mỗi thành viên HTX sẽ thực sự góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phong Điền lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trần Quốc Tuấn

Hội Nông dân huyện Phong Điền