Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Giải ngân 500 triệu đồng từ nguồn ngân sách thành phố thực hiện dự án tại xã Thạnh An

Ngày 29/8/2024, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh và Hội Nông dân xã Thạnh An giải ngân 500 triệu đồng hỗ trợ 14 hộ nông dân thực hiện dự án “Sản xuất lúa chất lượng cao, phát thải thấp” tại 2 ấp: E1 và H2 (ảnh). Đây là nguồn vốn ngân sách thành phố cấp, thời gian vay 12 tháng.

Mục tiêu của dự án là phát triển kinh tế hộ gia đình tăng thêm thu nhập góp phần cải thiện đời sống của hội viên, thu hút đông đảo nông dân vào tổ chức Hội. Đây là mô hình lúa chất lượng cao triển khai tại Hợp tác xã Tiến Thuận có diện tích 50ha, hướng đến mục tiêu thúc đẩy cơ giới hóa trong gieo sạ, tăng hiệu quả sử dụng phân bón, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính theo các tiêu chí của Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh”.

Tại buổi giải ngân, đồng chí Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, Trưởng Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân, đã quán triệt cho hội viên vay vốn về chủ trương cho vay, phí tiền vay cũng như cam kết hoàn vốn sau khi kết thúc dự án, đặc biệt là quan tâm đến việc sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời đề nghị Hội Nông dân xã phối hợp với các ngành có liên quan mở các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi để giúp hội viên nông dân có thêm kinh nghiệm thực hiện dự án ngày càng hiệu quả hơn.

Trương Minh Hẹn

Hội Nông dân xã Thạnh An