Hoạt động hội - Quận Bình Thủy

6 tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân quận Bình Thủy thực hiện đạt và vượt 11/17 chỉ tiêu

Ngày 16/7, Hội Nông dân quận Bình Thủy tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 (ảnh).

6 tháng đầu năm, Hội Nông dân quận Bình Thủy thực hiện đạt và vượt 11/17 chỉ tiêu Hội Nông dân thành phố giao. Trong đó, phát triển mới 266 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay là 3.980 hội viên. Đến nay, có 3.947 hộ nông dân đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 100% chỉ tiêu. Thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp cho 2.795 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 136,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống và hỗ trợ nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm kịp thời, qua đó đã xây dựng 1 căn nhà mái ấm nông dân, trị giá 90 triệu đồng. Hội Nông dân quận và các phường phối hợp với các ngành đoàn thể vận động 1.680 phần quà hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với tổng trị giá trên 672 triệu đồng. Đồng thời, hướng dẫn cho nông dân đưa 5 loại nông sản gồm trái cây, rau màu và các loại nấm (gồm nấm ngư, nấm rơm) lên sàn giao dịch điện tử POSTMART để giới thiệu và tiêu thụ. Bên cạnh đó, Hội còn giới thiệu những thương lái cho nông dân để thỏa thuận mua bán nông sản; hỗ trợ, hướng dẫn hội viên, nông dân tiếp cận phương thức thương mại điện tử, kỹ thuật số, tham gia các sàn giao dịch thương mại nông sản.

Bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội nông dân thành phố, đề nghị Hội nông dân quận tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 để thực hiện đạt và vượt các chỉ giao; thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất nông nghiệp, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân để kịp thời hỗ trợ; phối hợp các ngành nâng cao chất lượng hoạt động và tính hiệu quả các mô hình kinh tế tập thể; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật, phương pháp canh tác cho hội viên, nông dân; tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên, gắn với nâng cao chất lượng hội viên; quan tâm hướng dẫncác chi, tổ Hội sinh hoạt theo đúng quy định; tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện giám sát, phản biện xã hội trong hệ thống Hội Nông dân theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Kiều Nương

Đài Truyền thanh quận Bình Thủy