Phong trào nông dân

Ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Hòa

Hội Nông dân xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) vừa tổ chức ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Hòa, tại ấp Mỹ Hòa (ảnh).

Tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Văn Sứ, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Khánh, thông qua báo cáo quá trình thành lập và quy chế hoạt động của Hợp tác xã. Hợp tác xã có 50 thành viên, với diện tích 28 ha trồng nhiều loại cây ăn trái như: sầu riêng, vú sữa, măng cụt,… Tham gia Hợp tác xã, các thành viên sẽ hướng dẫn, tuyên truyền, giúp đỡ nhau, nâng cao kỹ thuật sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thay đổi hành vi tham gia sản xuất – kinh doanh tuân thủ theo quy chế và các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với tiêu chí cuộc vận động, thực hiện theo tiêu chí “5 cùng” (cùng chí hướng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng thụ). “5 tự” ( tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm).

Ông Lê Chánh Trực, đại diện Liên minh Hợp tác xã thành phố Cần Thơ, mong muốn trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tạo thêm điều kiện hỗ trợ về khoa học kỹ thuật và vốn sản xuất; Ban điều hành cùng với các thành viên của Hợp tác xã phát huy tính sáng tạo, tinh thần tương trợ, đoàn kết trong mọi hoạt động, không ngừng hoàn thiện, phát triển kế hoạch sản xuất nhằm đưa Hợp tác xã hoạt động hiệu quả.

Phạm Thị Thanh Phương

Hội Nông dân xã Mỹ Khánh