Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Phong Điền: kiểm tra tình hình chăm sóc vụ lúa Thu Đông năm 2024

Ngày 24/7, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; ông Trần Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; cùng các ngành có liên quan của huyện đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ lúa Thu Đông năm 2024 trên địa bàn huyện (ảnh).
Cụ thể, Đoàn đã đến thăm hỏi tình hình và kiểm tra việc chăm sóc lúa vụ Thu đông năm 2024 trên một số cánh đồng của nông dân tại các ấp Trường Phú A, ấp Trường Hòa, thuộc xã Trường Long. Được biết, vụ lúa Thu Đông năm 2024, nông dân trên địa bàn huyện Phong Điền đã xuống giống dứt điểm được khoảng 280ha, tập trung toàn bộ tại 02 xã Giai Xuân với 130ha diện tích và xã Trường Long với 50ha diện tích. Vụ lúa Thu Đông năm nay, nông dân gieo sạ các giống chủ yếu các giống: OM5451, Đài thơm 08, OM18,… Hiện tại, lúa được gieo sạ khoảng 30 ngày tuổi, đang trong giai đoạn đẻ nhánh và phát triển tốt. Dịp này, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi tình hình sản xuất rau màu của một số nông dân tại xã Trường Long, huyện Phong Điền.
Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; cùng lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Ngành Nông nghiệp huyện thăm hỏi tình hình sản sản xuất lúa của nông dân; đồng thời chỉ đạo các ngành có liên quan của huyện khuyến cáo bà con cần thường xuyên thăm đồng để kịp thời phòng trừ sâu, bệnh trên lúa, cây trồng; thường xuyên kiểm tra bờ bao, cống, đập, để chủ động nguồn nước, chống đổ ngã trong thời gian mưa nhiều như hiện nay, góp phần đảm bảo năng suất, chất lượng, để vụ lúa Thu Đông năm 2024 và cây trồng trúng mùa, đem về thu nhập phấn khởi cho bà con nông dân.
Nhựt Tân
Đài Truyền thanh huyện Phong Điền