Phong trào nông dân

Ra mắt Tổ hợp tác Trồng sầu riêng ấp Nhơn Bình

Hội Nông dân xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền vừa ra mắt Tổ hợp tác Trồng sầu riêng tại ấp Nhơn Bình. Tổ hợp tác có 18 thành viên do ông Hồ Thanh Hùng làm Tổ trưởng (ảnh). Tổ quy tụ tổng diện tích trồng sầu riêng là 7,5ha.
Tại buổi lễ ra mắt, ông Hồ Thanh Hùng, Tổ trưởng Tổ hợp tác, thông qua quy chế hoạt động của Tổ; chức năng và quyền hạn của thành viên trong Tổ hợp tác hoạt động trên cơ sở tự nguyện cùng có lợi, trao đổi kỹ thuật sản suất cũng như cách xử lý ra hoa nghịch mùa, ổn định đầu ra khi thu hoạch và hướng tới kết nạp thành viên mới vào Tổ hợp tác mở rộng thêm diện tích.
Thời gian tới, Tổ hợp tác tổ chức họp định kỳ và chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng khoa học trong sản xuất cũng như cách chăm sóc, xử lý ra hoa nghịch mùa để tăng thêm năng suất, tham gia các hội thảo và đi tập huấn khi Hội cấp trên có mở lớp. Hy vọng Tổ hợp tác sẽ ngày càng phát triển, đem lại thu nhập kinh tế cao trên cùng diện tích cho thành viên và nhân rộng ra thêm trên địa bàn toàn xã trong thời gian tới.
Trần Thái Bảo
Hội Nông dân xã Nhơn Ái