Giống cây trồng

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Dinh dưỡng thủy canh đã được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Đây là phương pháp đơn giản giúp người dân ở thành phố có thể tự trồng rau sạch để ăn, là một thú tiêu khiển như chăm sóc cây hoa kiểng, là cách thư giãn của những người có cường độ làm việc cao như hiện nay, đặc biệt phù hợp với người lớn tuổi, người về hưu và trẻ em.


250 chuyên gia trong lĩnh vực lâm nghiệp và khí hậu trong và ngoài nước đã đến tham dự Hội nghị Quốc tế Lâm nghiệp với chủ đề “Phát triển rừng bền vững trong bối cảnh khí hậu đang biến đổi” diễn ra từ ngày 7- 8/9 tại Hà Nội.


Câu lạc bộ “Đại sứ Môi trường Bayer” (Bayer Young Environmental Envoy - BYEE) là một sân chơi quy tụ những bạn trẻ yêu môi trường đến từ khắp vùng miền khác nhau trên cả nước.


Việc ứng phó với biến đổi khí hậu, đi đôi với sử dụng năng lượng có hiệu quả, phải là một trong các ưu tiên hàng đầu của ASEAN trong thời gian tới .


Chiều 27/8, lực lượng cảnh sát môi trường tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang Nhà máy sản xuất chế biến và đóng gói thủy hải sản đóng tại ấp Ông Chài, xã Cây Trường, huyện Bến Cát, đang xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.


Ba ý tưởng xuất sắc trong cuộc thi “Ý tưởng xanh 2009” đã được Công ty ôtô Toyota Việt Nam tài trợ toàn bộ kinh phí để triển khai đưa vào thực tế, với tổng kinh phí 750 triệu đồng góp phần cải thiện môi trường Việt Nam.


Anders Boenteer, Viện trưởng Viện nghiên cứu nước quốc tế Stockholm (Thụy Điển) cho biết, vấn đề chất lượng nước sẽ là tiêu điểm quan tâm của Tuần lễ nước thế giới diễn ra từ ngày 5 - 11/9 tại Stockholm.


Ngày 06/03/2009, Trung tâm Giống cây trồng Bến Tre đã tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa khảo nghiệm vụ đông xuân 2008-2009. Tham dự hội thảo có Tiến sỹ Lê Thị Dự, trưởng bộ môn khảo nghiệm giống thuộc Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), ông Nguyễn Trung Chương, Phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo Trung tâm giống cây trồng các tỉnh Vĩnh Long, Bạc Liêu, Đồng Tháp và Tiền Giang, cùng đông đảo bà con nông dân, những người làm công tác giống trong toàn tỉnh.


Trên 3.000 người dân sẽ tham hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2010, tổ chức tại Bắc Ninh vào ngày 19/9 tới. Tuổi trẻ Hà Nội cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng.


Ngày 7/9, Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) và Tổng công ty Điện lực Việt Nam đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 150 triệu USD nhằm cải thiện hệ thống cung cấp năng lượng cho khu vực nông thôn.


 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập