Hỏi đáp trực tuyến
 Phụ nữ cần phải chuẩn bị gì khi đi khám phụ khoa?
Họ tên: Phòng khám phụ khoa , Địa chỉ:Hà Nội, Email:bsonline@gmail.com
HỎI:

Xét nghiệm phụ khoa định kỳ là điều vô cùng cấp thiết giúp nữ nhận thấy kịp thời và sàng lọc một số căn bệnh ở bộ phận sinh con phụ nữ bảo vệ sức khỏe lâu dài và hạnh phúc hôn nhân. Để quá trình khám diễn ra mau chóng, chính xác, khi thì có ý định đến gặp bác sĩ phụ khoa nữ nên lưu ý những điều sau đây.

khám phụ khoa gồm những gì?

Đây là những kiểm tra tại bộ phận sinh dục phụ nữ. Cụ thể gồm có âm hộ, âm hộ, dạ con, vòi trứng, buồng trứng và cả hai bầu vú. Do cấu tạo phức tạp lại đảm nhiệm thêm việc có bầu, sinh nở, bộ phận sinh dục nữ giới cực kỳ không khó mắc nhiễm trùng nên cần phải được kiểm tra định kỳ. Vận động này cũng có ý nghĩa để tầm khoảng soát các bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư dạ con, ung thư vú…

Trước hôm đi khám bác sĩ phụ khoa cần sắp gì
việc chuẩn bị tâm sinh lý trước sẽ giúp cho việc khám tiếp diễn mau chóng hơn.

Cụ thể xét nghiệm phụ khoa bao gồm:

Xét nghiệm tổng quan
Đây là bước trước tiên trong lúc khám phụ khoa. Chuyên gia tiến hành thăm khám chiều cao, cân nặng nề, huyết áp, hỏi về tình hình hạnh phúc gia đình, vòng kinh hàng tháng, tiền sử bệnh lý… Dựa vào đó, bác sĩ sẽ phỏng đoán, đưa ra quy trình thăm khám cụ thể hơn. Bước này có thể có hoặc không tùy từng phòng khám chuyên khoa.

Khám cơ quan sinh sản
gồm có xét nghiệm "cô bé", cổ dạ con, tử cung. Chuyên gia xét nghiệm nếp gấp bẹn, môi rất lớn, môi bé, chỗ mu, tầng sinh môn,… Nếu nghi ngờ nhiễm bệnh, chuyên gia sẽ yêu cầu phái đẹp làm thêm xét nghiệm… để phỏng đoán chuẩn xác độ.

Ngay Sau đó, chuyên gia sẽ lấy mỏ vịt từng được thoa trơn vào trong âm hộ, dạ con để xem xét kỹ hơn tình trạng bộ phận sinh sản. Nếu cảm nhận tổn thương hoặc bất kỳ thất thường, bác sĩ sẽ dùng một ít dịch từ cổ tử cung để thăm khám xem liệu có chứa dịch khuẩn, hay có khả năng bị ung thư cổ dạ con không.

Thăm khám trực tràng
thông thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một hay hai ngón tay đã được dùng găng tay y tếđã bôi trơn đưa vào trực tràng để xét nghiệm cơ bắp giữa âm hộ và hậu môn. Điều đó sẽ giúp cho chẩn đoán coi có u bướu nào không. Nếu nghi ngờ bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ dẫn bạn thực hiện các thăm khám khác biệt.

Thăm khám ngực
thăm khám vú là một trong những bước cấp thiết giúp nhận thấy những không bình thường tại tuyến vú, nhất là ung thư vú. Rõ ràng, sau lúc xét nghiệm khu vực vú, nách với tay, nếu nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định chụp nhũ ảnh mammography, siêu âm. Nếu nhận diện khối u thì phải gây thêm một số thăm khám.

Thăm khám khu vực bụng
bác sĩ sẽ ấn nhẹ vào chỗ bụng dưới xét nghiệm hình kiểu, kích cỡ cùng với vị trí dạ con. Ngoài ra kiểm tra được xem buồng tử cung có mở rộng không, liệu có u bướu nào không.

Làm những thăm khám quan trọng
khi thăm khám phụ khoa, có nguy cơ bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ dẫn bạn làm cho thêm những kiểm tra quan trọng để định vị chính xác hiện tượng và có phương hướng chữa hiệu quả. Bao gồm thăm khám dịch âm đạo, kiểm tra nước tiểu, xét nghiệm máu, xét nghiệm tế bào cổ tử cung…

Chuẩn bị trước ngày đi đến bác sĩ khám phụ khoa
vấn đề chuẩn bị sẵn về tâm lý và một số điều kiện cấp thiết trước ngày đi khám nam khoa phụ khoa sẽ giúp chị em phụ nữ có một buổi khám suôn sẻ đối với kết quả chính xác nhất. Phái đẹp nên lưu ý:

Chọn phòng khám
Ngày nay liệu có rất nhiều cơ sở thăm khám phụ khoa. Bạn cần tìm hiểu cũng như lựa chọn 1 địa chỉ xét nghiệm chuyên môn uy tín - tìm hiểu thêm phòng khám phụ khoa Hà Nội. Đảm bảo địa điểm máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi cũng như đã nhận được rất nhiều hồi âm tốt. Nếu ở Hà Nội, bạn có khả năng đăng ký thăm khám phụ khoa tại phòng khám phụ khoa Thái Hà - Địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là bệnh viện phía ngoài công lập rất lớn nhất Hà Nội. Trong số đó, khoa phụ sản được ví như một bệnh viện làm nhỏ, phía ngoài thai sản, khoa đang thực hiện đầy đủ một số dịch vụ kiểm tra phụ khoa.

Tại đây liệu có đội ngũ phòng khám hiện đại, máy móc liệu pháp hiện đại. Hệ thống chuyên gia, chuyên gia giỏi, dày dạn kinh nghiệm. Tuyệt nhiên liệu có, Thầy thuốc nhân dân, chuyên gia Nguyễn Huy Bạo, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trên 35 năm kinh nghiệm. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Bích Ngọc, nguyên Trưởng khoa phụ sản bệnh viện Thanh Nhàn, trên 35 năm kinh nghiệm.

Phải chuẩn bị gì khi đi khám phụ khoa

Chuẩn bị chi phí khám phụ khoa. Vấn đề chi phí khám phụ khoa chị em cần chuẩn bị dôi ra 1 chút vì khi khám xong có thể sẽ phải thực hiện chữa trị ngay.

Không đi đến bác sĩ khám phụ khoa khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt:
Việc đó vừa dẫn đến mất làm sạch vừa không mang đến kết quả chính xác. Khoảng thời gian tốt nhất là 3 – 5 hôm sau lúc sạch sẽ kinh cùng với nên thăm khám vào ban sáng.

Sắp sẵn sàng về tâm lý:
vấn đề thăm khám làm ở khu vực kín cần hầu hết chị em phụ nữ thường thì có tâm lý thiếu tự tin. Bạn hãy lên lịch rõ ràng, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Hãy nghĩ dễ thực hiện rằng đây chỉ là một bước thăm khám sức khỏe thông thường. Ghi nhớ sẵn các triệu chứng, sắp các thắc mắc để hỏi bác sĩ.

Không "làm chuyện ấy" tình dục trước hôm thăm khám:
tầm khoảng 2 hôm trước thăm khám bạn không nên quan hệ tình dục, không đặt các kiểu thuốc vào âm đạo. Do Điều này sẽ khiến cho kết quả giảm mức độ chuẩn xác.

Không thụt rửa âm hộ với dung dịch rửa ráy

Trước lúc đến gặp bác sĩ 3 hôm, nữ giới tuyệt đối không lấy những dung dịch khử trùng hay bất kỳ hỗn hợp gì tụt rửa âm hộ khiến cho các vi khuẩn trong âm hộ trong thời gian ngắn mắc diệt trừ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới kết quả, giai đoạn chuẩn xác của thăm khám.

Cần phải chuẩn bị gì trước khi đến gặp bác sĩ phụ khoa:
Phái đẹp đang mang bầu cũng nên thăm khám phụ khoa thường xuyên

Không lấy rượu bia, thực phẩm ngọt hay nhiều dầu mỡ:
Rượu bia hay quần áo ngọt sẽ gây tăng nhiệt mức độ ở vùng cơ quan sinh sản. Bên cạnh đó khiến cho tăng số lượng dịch đào thải trong "cô bé". Do đó tạo cơ hội kết luận vi khuẩn tiến triển nhiều hơn thường thì. Nó khiến quá trình xét nghiệm, kiểm tra mất đi chuẩn xác.

Sắp kết luận chính mình kiểu trang phục hợp lý:
một điều không yếu quan trọng đó là sắp trang phục trước lúc đi khám bác sĩ phụ khoa. Cần phải lựa chọn trang phục phù hợp, tốt nhất cần phải dùng váy để việc khám dễ thực hiện, đỡ tốn thời điểm.

Phụ nữ nên gạt bỏ tâm sinh lý do dự, ngần ngại, cần xét nghiệm phụ khoa định kỳ. Cần phải bắt mới đầu đến gặp bác sĩ trong tối đa 3 năm sau lúc liệu có "làm chuyện ấy" tình dục lần trước tiên hoặc khi được 21 tuổi, tuỳ điều kiện nào đến trước. Mục đích nhằm không nên tối đa những biến chứng nặng do một số bệnh phụ khoa gây ra. Ngay Bây giờ phái đẹp có nguy cơ dễ thực hiện đặt lịch thăm khám qua hotline 19001806.

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập