Tình hình sản xuất
Nhộn nhịp mùa hoa tết
[ Cập nhật vào ngày (09/02/2018) ] - [ Số lần xem: 1615 ]
Thành viên HTX hoa kiểng Bình An đang chăm sóc hoa
Thành viên HTX hoa kiểng Bình An đang chăm sóc hoa

Chuẩn bị phục vụ hoa Xuân năm Mậu Tuất 2018, nông dân thành phố Cần Thơ đã trồng hơn 2 triệu chậu (giỏ) hoa các loại, tập trung nhiều nhất tại Làng hoa Phó Thọ Bà Bộ, quận Bình Thủy (hơn 670 ngàn giỏ).Hiệntại bà con đang tập trung chăm sóc để tạo được giỏ hoa đẹp phục vụ nhu cầu vui xuân đón tết.

Ông Đoàn Hữu Bốn, Giám đốc Hợp tác xã hoa kiểng Bình An, phường Long Hòa, quận Bình Thủy cho biết: Như hàng năm, để phục vụ nhu cầu trang trí, làm đẹp trong dịp Tết Nguyên đán  - 2018, các thành viên HTX đã và đang tất bật chăm sóc 340 ngàn chậu (giỏ) gồm 27 loài hoa như: cúc đài loan, cúc nhựt anh, vạn thọ lùn,vạn thọ cao, thu hải đường, cúc nhám lùn, cúc nhám cao, mai dạ thảo…Năm này, ông đã trồng thử nghiệm một vài loài hoa mới nhập nội như hoa bách hợp (ly ly), cẩm tú cầu… Riêng cẩm tú cầu, một loài hoa lâu tàn và hoa chuyển màu, từ hoa có màu xanh sang màu tím, màu hồng rồi màu xanh trước khi hoa tàn nên có giá bán khá cao. Ông cho biết thêm.

Được biết năm nay, Trạm Khuyến nông quận Bình Thủy đã hỗ trợ 7.200 cây con giống hoa cát tường cho 5 thành viên của Hợp tác xã, với mức hỗ trợ 40% giá cây giống, tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Theo ông Bốn, điều ông lo lắng trong mùa hoa năm nay là do thời tiết chuyển mùa khá lạnh nên một số loài khó ra hoa hoặc ra hoa không đúng dịp tết, bà con gặp rủi ro cao. Tuy nhiên đến giờ này các loài hoa đang tỏa hương khoe sắc, sắp được các chủ nhân của nó mang đi phục vụ khách hàng mọi nơi để tô thắm thêm hương vị vào những ngày xuân mới.

Một mùa xuân mới sắp đến, kính chúc bà con trồng hoa thành công!

                                                                                              

Nguyễn Thanh Bửu (HND Cần Thơ)
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập