Nông dân SXKD giỏi
Nông dân làm du lịch
[ Cập nhật vào ngày (03/01/2014) ] - [ Số lần xem: 4889 ]

Phong Điền là vùng đất trồng cây ăn trái của thành phố Cần Thơ, rất phù hợp với việc phát triển du lịch sinh thái. Ngoài điểm du lịch Mỹ Khánh, các nông hộ nơi đây còn tổ chức các dịch vụ du lịch dạng Homestay. Cách vận hành của dạng du lịch này thật phong phú và hấp dẫn, mỗi mô hình có mỗi nét đặc trưng riêng, giúp du khách sẽ khai trải nghiệm nhiều điều mới mẽ trong cuộc sống.

Cách trung tâm thành phố khoảng 10 km về hướng Phong Điền, là điểm du lịch sinh thái của lão nông Lâm Thế Cương (chú Mười Cương), là người có nhiều kinh nghiệm trồng cây ca cao và chế biến các sản phẩm từ ca cao. Bên cạnh đó, để giúp cho nông dân an tâm đầu tư trồng  ca cao, chú đã thu mua toàn bộ ca cao trái trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Lối đi dẫn vào khu du lịch Homestay của chú Mười Cương là hai hàng cây xanh mướt trông rất thơ mộng, không gian xung quanh vườn là môi trường lý tưởng cho du khách tận hưởng môi trường du lịch sinh thái mà ít nơi nào có được.

Với diện tích 12.000 m2 trồng toàn cây cao cao kết hợp làm du lịch sinh thái Homestay. Vào đây, du khách có thể tham gia vào các khâu sản xuất của gia đình chú như vào vườn hái rau, tát mương bắt cá, rang và xay hạt cao cao, đặc biệt có thể tự tay làm sô-cô-la mà mình thích hoặc đi dạo trong xóm để thưởng thức không khí trong lành và cảm nhận được sự yên bình của vùng nông thôn Cần Thơ. Sáng ngày hôm sau, du khách có thể đăng ký đi chợ nổi để hiểu biết thêm về một hình thức mua trên trên sông, nét độc đáo của vùng sông nước.


              


Lê Thị Hoa (HND Cần Thơ)
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập