Nông dân SXKD giỏi
Người chi Hội trưởng năng động
[ Cập nhật vào ngày (20/09/2018) ] - [ Số lần xem: 1128 ]
Ông Đậu đang đối chiếu hộ hội viên tham gia bảo hiểm y tế
Ông Đậu đang đối chiếu hộ hội viên tham gia bảo hiểm y tế

Đến khu vực Tân Lợi 2, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt hỏi thăm ông Năm Đậu, bà con nơi đây không ngớt khen ngợi. Ông là Đặng Văn Đậu, có tuổi lục tuần nhưng trông ông rất khỏe mạnh, hoạt bát. Ông được bà con khen ngợi vì không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn là Chi Hội trưởng năng động. Từ sản xuất 13 ha lúa; trồng nấm rơm; mua bán rơm; chở rơm thuê; nuôi ếch giống, ếch thịt. Sau khi trừ chi phí gia đình thu lợi nhuận gần 2,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân trên 600 triệu đồng/khẩu/năm.

Ông luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho những ai cần trao đổi kinh nghiệm trong canh tác lúa, trồng nấm, nguồn rơm nguyên liệu để trồng nấm; tạo việc làm thường xuyên cho 6 người đi ghe chở rơm, được lo ăn đầy đủ 2 ngày, đem về nhà 500.000 đồng/chuyến; hàng ngày có từ 20 - 25 người hái nấm rơm, mỗi buổi 60.000 đồng…; tích cực góp phần cùng địa phương hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo; đóng góp tiền và công sức cùng địa phương bắt cầu, làm lộ. Riêng năm 2016 đóng góp 25 triệu đồng mua xe chuyển bệnh từ thiện; hàng năm góp hơn 10 triệu để Tổ Từ thiện mua nhiên liệu cho xe,  mua gạo để nấu cơm, cháo cấp miễn phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện.

Là chi Hội trưởng, ông luôn hoàn thành nhiệm vụ do Hội cấp trên giao, gia đình gương mẫu chấp hành các chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam công nhận danh hiệu Hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương, giai đoạn 2012 – 2016; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, về thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2014; giai đoạn 2012 – 2016; Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Cần Thơ tặng Danh hiệu Gương xuất sắc tiêu biểu về thành tích nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và nhiều Giấy Chứng nhận của Hội Nông dân thành phố, Giấy khen của quận, phường các năm.

Có lần đến nhà, thấy ông đang cặm cụi bên mấy cuốn sổ. Ông nói: Tôi đang rà soát, đối chiếu danh sách các hộ hội viên đã tham gia bảo hiểm y tế, hộ nào chưa tham gia tôi sẽ cùng các tổ tiếp tục vận động, làm sao cho tất cả các hộ hội viên của mình tham gia để phòng khi có bệnh thì có bảo hiểm lo, bà con không phải gặp khó. Nói xong ông cười giòn, nhìn nụ cười tươi trên nét mặt, tôi cảm giác ông rất hạnh phúc khi đã góp một phần công sức phục vụ xã hội.

 

Nguyễn Thanh Bửu (HND Cần Thơ)
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập