Phong trào của Hội
Hiệu quả từ kinh tế hợp tác
[ Cập nhật vào ngày (30/01/2019) ] - [ Số lần xem: 413 ]
Ông Phạm Văn Lơ, hội viên nông dân ấp Nhơn Phú 1 đang chăm sóc vườn nhãn
Ông Phạm Văn Lơ, hội viên nông dân ấp Nhơn Phú 1 đang chăm sóc vườn nhãn

Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 10 km dọc theo đường Quốc lộ 61C (đường Cần Thơ – Vị Thanh). Vườn nhãn IDO của ông Phạm Văn Lơ, ngụ tại ấp Nhơn Phú 1, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ là một trong những vườn nhãn đạt năng suất cao của tổ hợp tác nhãn Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Với diện tích 01 ha trồng nhãn, trong đó có 5.000m2 đang cho trái, ước tính vụ này chủ vườn thu hoạch khoảng 10 tấn nhãn tươi, hứa hẹn một mùa nhãn đạt năng suất cao, với giá bán khoảng 24.000 đồng/kg, hy vọng mùa nhãn này, gia đình thu khoảng 240 triệu đồng từ nhãn.

Nói về vụ nhãn năm nay, ông Phạm Văn Lơ chia sẻ: từ khi tham gia tổ hợp tác sản xuất đến nay, bản thân ông cũng như những thành viên khác trong tổ hợp tác được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc nhãn, đồng thời được tham quan, học tập kinh nghiệm nhiều mô hình trồng nhãn thành công. Từ đó, ông đã áp dụng trên vườn nhãn nhà mình và kết quả vụ trái lần này cho trái nhiều và tốt hơn trước đây. Ông hy vọng, trong thời gian tới có nhiều cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của mình cho nhiều hộ trồng nhãn trong tổ hợp tác để vườn nhãn của các thành viên đạt hiệu quả như của mình. Hiện nay, bản thân ông cũng đang thực hiện sản xuất nhãn an toàn để cung cấp cho thị trường sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Lê Thị Hoa (HND TPCT)
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập