Tình hình hoạt động
Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Cần Thơ thăm đồng sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
[ Cập nhật vào ngày (03/06/2019) ] - [ Số lần xem: 1497 ]
Ông Lê Bá Phước (mặc áo xanh, ngồi giữa), Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ thăm và chúc Tết tổ hợp tác trồng nhãn Đồng Tâm
Ông Lê Bá Phước (mặc áo xanh, ngồi giữa), Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ thăm và chúc Tết tổ hợp tác trồng nhãn Đồng Tâm

Sáng 11/02/2019, ngày làm việc đầu tiên trong năm Kỷ Hợi, ông Lê Bá Phước, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ và Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố bà Trần Thị Thiên Thư, cùng với Chủ tịch Hội Nông dân các cấp trong toàn huyện Thới Lai phối hợp với Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Định Môn đến thăm và chúc Tết tại tổ hợp tác trồng nhãn IDO Đồng Tâm, tại ấp Định Khánh A, xã Định Môn, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Lê Bá Phước ân cần hỏi thăm tình hình sản xuất, kinh doanh của các thành viên và tình hình hoạt động của tổ hợp tác. Tổ hợp tác hiện nay có 56 thành viên, với diện tích gần 80ha chuyên canh cây nhãn với diện tích tập trung, trong đó có 30ha đang cho trái. Nhờ kỹ thuật chăm sóc tốt và cần cù, chăm chỉ nên trái nhãn to, đều, cơm dày, ráo nước và ngọt. Trong năm 2019, diện tích nhãn cho trái khoảng 60ha, các thành viên tổ hợp tác hy vọng đạt được năng suất cao hơn so với năm 2018.

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đánh giá cao tinh thần đoàn kết, ham học hỏi và gắn kết cộng đồng rất tốt của tổ hợp tác và nêu lên một số định hướng và yêu cầu hội viên, nông dân sản xuất theo hướng an toàn, liên kết chặt chẽ đầu vào, đầu ra nhằm hỗ trợ giúp cho tổ hợp tác phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời, gửi lời chúc Tết đến các thành viên của tổ hợp tác trong thời gian tới hoạt động đạt được kết quả cao./.


Lê Thị Hoa (HND TPCT)
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập