Tình hình hoạt động
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hội viên nông dân nữ xã Thới Xuân.
[ Cập nhật vào ngày (30/01/2019) ] - [ Số lần xem: 407 ]
Các thành viên tham gia làm cỏ, vệ sinh môi trường.
Các thành viên tham gia làm cỏ, vệ sinh môi trường.

Nhằm tăng cường các hoạt động mang lại lợi ích cho đời sống nông thôn, Hội Nông dân thành phố Cần Thơ được Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) tài trợ dự án “Nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước mặt của hội viên, nông dân nữ dân tộc Khmer tại xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ”.

Dự án được thực hiện trong 6 tháng, từ tháng 6/2018 đến tháng 11/2018, thành phần tham gia dự án là 30 hội viên, nông dân nữ dân tộc Khmer sinh sống trên địa bàn xã Thới Xuân.

Mục tiêu của dự án hướng đến là: Tăng cường sự tham gia của phụ nữ dân tộc Khmer tại xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ tham gia vào hoạt động bảo vệ và quản trị nguồn nước; Nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước mặt cũng như bảo vệ môi trường của phụ nữ dân tộc Khmer tại xã Thới Xuân nói riêng và của cả cộng đồng nông dân trong huyện Cờ Đỏ nói chung; Nâng cao nhận thức về việc biến rác thải thành phân hữu cơ phục vụ trong sản xuất; Nâng cao ý thức của phụ nữ dân tộc Khmer tại xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ về việc trồng rau an toàn với chi phí thấp nhất, góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình và tiết kiệm chi phí và thực hiện hai đợt vệ sinh môi trường, tạo cảnh quang môi trường sạch sẽ trên hai tuyến đường trên địa bàn xã. Thông qua dự án này, hy vọng nữ giới tham gia bảo vệ môi trường ngày càng hiệu quả hơn.

Qua tham khảo, đa số các chị tham gia dự án đều rất phấn khởi vì đã góp một phần công sức của mình tham gia bảo vệ môi trường thông qua việc nâng cao nhận thức và các hoạt động ý nghĩa như dự tập huấn, tham gia các buổi vệ sinh, làm cỏ tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ và xây dựng các mô hình trồng rau an toàn tại nhà bằng phân hữu cơ do các hoạt động của dự án làm nên.

Sau khi kết thúc dự án, ý thức bảo vệ môi trường của những người tham gia dự án được nâng lên như hạn chế vứt rác bừa bãi, biết sử dụng những loại rác phân hủy được để làm phân hữu cơ và trồng rau an toàn tại hộ gia đình của năm thành viên tham gia dự án.


Lê Thị Hoa (HND TPCT)
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập