Tình hình hoạt động
Hội Nông dân Cần Thơ giúp nông dân xây dựng nhãn hiệu hàng hóa nông sản
[ Cập nhật vào ngày (28/03/2018) ] - [ Số lần xem: 818 ]
Logo cam xoàn của tổ hợp tác trồng cam xoàn Thới An,phường Thới An, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ
Logo cam xoàn của tổ hợp tác trồng cam xoàn Thới An,phường Thới An, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ

Nhằm hướng đến sản xuất nông sản an toàn phục vụ người tiêu dùng cũng như giới thiệu sản phẩm nông sản Cần Thơ, trong thời gian vừa qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ phối hợp với các ngành, các cấp đã tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên, nông dân thành phố làm thủ tục đăng ký 10 nhãn hiệu hàng hóa nông sản.

Từ giữa năm 2017 đến nay, Hội Nông dân thành phố đã tư vấn cho 10 đơn vị kinh tế hợp tác và cá nhân, chủ yếu là hợp tác xã và tổ hợp tác về đăng ký nhản hiệu hàng hóa. Tính đến thời điểm này, đã có 4 nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn gồm: nhãn hiệu Cam xoàn Thới An, nhãn IDO Thới An (phường Thới An, quận Ô Môn), Bò sữa Long Hòa (phường Long Hòa, quận Bình Thủy) và Heo thịt an toàn Dũng Nhung (xã Định Môn, huyện Thới Lai).

Hiện nay, các chủ sở hữu được quyền sử dụng logo để khai thác nhãn hiệu trong quá trình mua bán sản phẩm. Trong thời gian tới, Hội Nông dân thành phố sẽ phối hợp với các ngành, các cấp hỗ trợ các hợp tác xã,  tổ hợp tác và cá nhân phát huy tốt những lợi thế của nông sản Cần Thơ trên thị trường.

Lê Thị Hoa (HND Cần Thơ)
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập