Kỹ thuật trồng khoai

Hiện nay, khoai lang Nhật được một số nông dân trong tỉnh chọn trồng. Ưu điểm của giống khoai này là năng suất cao, dễ trồng và được thị trường ưa chuộng. Dưới đây là một số phương pháp canh tác giúp cây khoai lang có năng suất chất lượng tốt hơn.


Nguồn gốc - đặc điểm: - Giống khoai lang K51 được lai giữa giống CN 1028-15 (nhập từ CIP-Philippines) với giống khoai lang số 8.


Khoai K51 nhiều tinh bột, lượng đường cao nên ăn rất ngọt, thích hợp cho ăn tươi và dùng làm nguyên liệu chế biến dưới dạng khoai chiên, khoai thái miếng đông lạnh để xuất khẩu rất có giá trị.


1. Thời vụ: Tại miền Nam nước ta, khoai lang có thể trồng quanh năm (nếu đủ nước), nhưng cây chỉ cho năng suất tối đa nếu trồng đúng thời vụ. Ở niềm Tây Nam bộ, trồng vào tháng 4-5 dl (thu hoạch vào tháng 8-9 dl) hay tháng 11-12 (sau mùa lúa).


Đặc điểm sinh học: Giống khoai lang có chất lượng, sản lượng cao; thân to mập, ít phân cành và có màu tím. Khả năng sinh trưởng phát triển mạnh, thời gian sinh trưởng 105 – 120 ngày. Năng suất 9 - 15 tấn/ha. Dạng củ thuôn dài, vỏ củ nhẵn màu tím, ruột màu vàng đậm. Hàm lượng chất khô 27 – 33%. Phù hợp ăn tươi, chế biến, xuất khẩu.


 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập