Công nghệ chế biến thực phẩm

Là kết quả đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước KC-08-07.1991-1995, thuộc Chương trình Công nghệ Sinh học, Viện Công nghiệp Thực phẩm cùng tham gia với Trường Đại học Bách khoa, Trung tâm Công nghệ Sinh học. Là kết quả nghiên cứu tại Việt Nam.


Mô tả quy trình công nghệ: Từ nguyên liệu chitosan dùng trong thực phẩm sẽ tạo ra chế phẩm sinh học để tạo màng trên trái cây, rau quả, đảm bảo không độc hại, dùng an toàn cho người, giữ ẩm cho trái cây, rau quả tươi lâu, hạn chế hô hấp trên võ nên trái cây lâu chín, lâu bị khô nhăn, chống nấm mốc.


- Công đọan xử lý: Cóc được rửa sạch. - Công đọan chần (trụng): Sau khi xử lý trái cóc được cho vào nồi nước sôi, thời gian hấp là 2 – 3 phút (đến khí thấy vỏ nứt ra).


Qui trình: Nguyên liệu -> ủ chín -> lựa chọn -> rửa sát trùng -> sơ chế -> loại vỏ -> chế biến cơ học -> phối chế ->rót hột -> bài khí -> ghép nắp -> thanh trùng -> làm mát -> bảo ôn -> dán nhãn -> bảo quản sản phẩm.


- Công đọan xử lý: mãng cầu được bóc vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ. - Công đọan hấp: sau khi xử lý mãng cầu được cho vào nồi hấp, thời gian hấp là 2 – 3 phút.


Mô tả Công nghệ / Thiết bị : - Máy chiết bán tự động theo nguyên lý đẳng áp - Máy bao gồm bồn trộn CO2, bồn điều áp, cụm đầu chiết (cụm đầu chiết 1 hay 2 đầu), cụm đóng nắp. - Có thể sử dụng chiết chai thủy tinh, chai PET ( loại chai 0.5-1.5 lít) - Công suất điện tiêu thụ: 2.2 kW - Sản phẩm đạt tiêu chuẩn nước ngoài và tiêu chuẩn đăng ký chất lượng của đơn vị - Công suất (Tính theo ca): 500 -800/giờ.


Máy Tinh lọc RO gia đình ETA -2 có khả năng lọc sạch hoàn toàn các chất độc hại có trong nước, loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Máy được chế tạo để lắp đặt cho các hộ gia đình do đó lắp đặt rất tiện lợi và gọn trong hộp bếp. Máy hoàn toàn tự động, không gây ồn.


Mô tả qui trình CN/TB: - Quy trình công nghệ đơn giản, hoàn toàn có thể sản xuất ở từng hộ gia đình, các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ kể cả những công ty lớn;


- Công suất: 500 lít/ngày. - Yêu cầu kỹ thuật trong vận hành: • Nhân lực: 10 người (kỹ sư: 2 người, công nhân kỹ thuật: 8 người). • Nhà xưởng: 400 m2. • Nguyên liệu: quả điều, đường.


- Quy trình công nghệ: Nguyên liệu chuối --> Xử lý --> điều chỉnh pH và chất dinh dưỡng --> Lên men --> Tồn trữà Thành phẩm.


 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập