Giống cây trồng
Hội nghị về Phát triển rừng bền vững tại Việt Nam
[ Cập nhật vào ngày (15/04/2011) ] - [ Số lần xem: 5728 ]

250 chuyên gia trong lĩnh vực lâm nghiệp và khí hậu trong và ngoài nước đã đến tham dự Hội nghị Quốc tế Lâm nghiệp với chủ đề “Phát triển rừng bền vững trong bối cảnh khí hậu đang biến đổi” diễn ra từ ngày 7- 8/9 tại Hà Nội.

Hội nghị do Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Đây là một hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

Hội nghị sẽ tổng hợp những bài học kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác lâm nghiệp với các Tổ chức hợp tác phát triển Đức, các nhà tài trợ quốc tế khác, qua đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất cho khung tài chính trung hạn và hình thức tài chính cho lĩnh vực này tại Việt Nam.

Biến đổi khí hậu đi kèm với các yêu cầu về sự thích nghi và hạn chế của việc biến đổi khí hậu đã gây cho Việt Nam thêm những thách thức mới. Để vượt qua được những thách thức này cần có sự hợp tác giữa Nhà nước và lĩnh vực kinh tế tư nhân. Đồng thời nó cũng tạo ra cơ hội sử dụng những chiến lược hợp tác mới với các nhà tài trợ với các hình thức tài chính mới.

Từ năm 1994, BMZ đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực Lâm nghiệp và tính đến nay đã cam kết hỗ trợ với tổng kinh phí là 145 triệu USD, (trong đó 90 triệu USD là Hợp tác tài chính và 55 triệu USD là Hợp tác kỹ thuật).

Các lĩnh vực được BMZ quan tâm hỗ trợ là: Quản lý khai thác rừng bền vững, Bảo tồn đa dạng sinh học trong hệ sinh thái rừng và Bảo vệ hệ thống vùng ven biển để thích ứng với việc biến đổi khí hậu.

Hiện tại, BMZ đang triển khai 13 dự án trong lĩnh vực này với tổng kinh phí là 92 triệu USD.

PV Theo Dantri.com.vn
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập