Giống cây trồng
40 tỉnh, thành tham gia chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
[ Cập nhật vào ngày (20/09/2010) ] - [ Số lần xem: 3936 ]

Trên 3.000 người dân sẽ tham hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2010, tổ chức tại Bắc Ninh vào ngày 19/9 tới. Tuổi trẻ Hà Nội cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng.

Tổng cục Môi trường, Bộ Tài Nguyên - Môi trường cho biết, năm nay, lễ phát động quốc gia Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn sẽ được tổ chức vào 6h30 sáng 19/9 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh. Dự kiến sẽ có sự tham gia của trên 3.000 người dân và đại biểu tham dự.
 
Sau lễ phát động quốc gia, các đại biểu và nhân dân địa phương sẽ tham gia các hoạt động như trồng cây tại khu vực Trung tâm văn hóa, làm vệ sinh môi trường tại một số tuyến phố, vớt rác, khơi thông dòng chảy ở tuyến sông Ngũ Huyện Khê giao cắt với sông Cầu…
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2010 đã và đang được tuyên truyền rộng rãi và thu hút được đông đảo cộng đồng tham gia.Tổng cục cũng cho biết, hiện đã có 40 tỉnh, thành trên cả nước cũng gửi văn bản thông báo kế hoạch và nội dung tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch năm nay.

Ngày 11/9, tại Công viên Hòa Bình - Hà Nội, hơn 1.000 học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trên địa bàn thành phố cũng đã tham gia "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn", do Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993, Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch từ năm 1994.

Mục tiêu chính của Chiến dịch là hướng cộng đồng trên khắp hành tinh cùng thực hiện những hành động đơn giản góp phần bảo vệ chăm sóc môi trường địa phương của mình. Đến nay đã có 124 quốc gia trên khắp thế giới tham gia hưởng ứng.

Chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2010 là “Cộng đồng quan tâm bảo vệ thiên nhiên”.


PV Theo Dantri.com.vn
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập