Phong trào của Hội
Công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023
[ Cập nhật vào ngày (29/01/2018) ] - [ Số lần xem: 882 ]

Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2018 tại ấp Tân Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm nông dân”, đây là công trình chào Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến tham dự có Đ/c Trần Thị Thiện Thư – UV.BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam – Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPCT, đồng chí Trần Thị Diệu Thanh – UV.BCH – Phó Ban Kinh tế - xã Hội Hội Nông dân thành phố. Cấp huyện có Đ/c Lâm Văn An – Phó Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, Đ/c Ngô Hoàng Bá – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Vĩnh Thạnh, Đ/c Võ Văn Bảy – Chủ tịch Hội Nông dân huyện và lãnh đạo các đoàn thể của huyện; Đ/c Đinh Đắc Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Thạnh Lộc, và lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, chi hội nông dân của 7 ấp và phóng viên Đài truyền thanh đến dự và đưa tin.

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân đã nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp hội viên nông dân, củng cố và phát huy tinh thần sáng tạo, các phong trào thi đua yêu nước nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra, trong đó thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho cán bộ Hội là một trong những chỉ tiêu cụ thể như: xây dựng “Mái ấm nông dân” xét cho đối tượng cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là một việc làm có ý nghĩa và thiết thực. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã tranh thủ với Hội Nông dân thành phố hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà cho những cán bộ hộị có hoàn khó khăn về nhà ở. Kết quả xây dựng được 01 căn nhà cho Ông Đặng Văn Tương, Chi Hội trưởng ấp Tân Lợi, xã Thạnh Lộc được căn nhà khởi công xây dựng vào ngày 17 tháng 11 năm 2017 đến nay hoàn thành đưa vào sử dụng, trị giá căn nhà 106 triệu đồng (Trong đó Hội Nông dân thành phố hỗ trợ là 40 triệu, thân nhân gia đình đóng góp 66 triệu đồng). Ông Đặng Văn Tương phát biểu cảm tưởng " Gia đình rất vui mừng khi nhận được căn nhà, cám ơn lãnh đạo Hội các cấp quan tâm cho tôi căn nhà, từ nay cuộc sống của gia đình tôi có căn nhà ấm áp và hứa hoàn thành công tác Hội tốt hơn trong thời gian tới”.

Đoàn Thị Bạch Tuyết - CT HND xã Thạnh Lộc
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập