Phong trào của Hội
Lễ ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Huỳnh Phúc ấp B2, xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh
[ Cập nhật vào ngày (03/07/2017) ] - [ Số lần xem: 451 ]

Được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện và các ngành có lien quan, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Thạnh Lợi tuyên truyền, vận động và phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị các công việc cần thiết để thành lập HTX như: Xây dựng điều lệ Hợp tác xã (HTX); Phương án sản xuất kinh doanh và kế hoạch hoạt động của HTX. Hợp tác xã hiện có 30 thành viên, vốn điều lệ ban đầu được 500 triệu đồng, với diện tích 65 ha, đã bầu được Hội đồng quản trị gồm 05 người và bầu Giám đốc, 02 phó giám đốc, bầu Ban giám sát.

Sang ngày 14 tháng 6 năm 2017 tại ấp B2, xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, Họp tác Nông nghiệp Quỳnh Phúc tổ chứ lễ ra mắt. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Thạnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Cần Thơ và đại diện sở nông nghiệpTPCT; đồng chí Trần Ngọc Châu – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy Vĩnh Thạnh; đồng chí Đỗ Sĩ Nhường – HUV-PCT. UBND huyện;  đồng chí Võ Văn Bảy – HUV-Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện Ủy, UBND huyện đã phát biểu chúc mừng HTX nông nghiệp Quỳnh Phúc và hướng dẫn thêm một số giải pháp để HTX hướng tới hoạt động có hiệu quả hơn, nhắc nhở Hội đồng quản trị, các thành viên đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong sản xuất; có phân công, bố trí công việc hợp lý, tìm đối tác, doanh nghiệp hợp đồng sản phẩm, sử dụng nguồn vốn công khai, minh bạch có hiệu quả để HTX làm ăn ngày càng phát triển cả quy mô lẫn chất lượng, thu hút nhiều thành viên tham gia

Trần Thành Tỏ
Gửi phản hồi cho bản tin Gửi ý kiến   In bài viết

Các ý kiến của bạn đọc

 

  Giới thiệu       Góp ý      Sơ đồ
  |  Đăng Nhập